Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

Cách làm khoai lang sấy dẻo, sấy khô ăn vặt trong 3 ngày Tết

Khoai lang sấy là món ăn vặt được trẻ nhỏ và chị em phụ nữ yêu thích. Ngày Tết mà được nhâm nhi những miếng khoai lang ngọt bùi, giòn mềm thì thật là tuyệt vời. Rất nhiều mẹ đang tìm hiểu cách làm món ăn này tại nhà để mọi người được thưởng thức trong những bữa tiệc đầu năm.

Nếu không có lò nướng, mẹ vẫn có thể áp dụng cách làm khoai lang sấy dưới đây. Chỉ với vài chục phút đồng hồ, mẹ đã có đĩa khoai lang sấy vừa đảm bảo an toàn lại hợp khẩu vị cả nhà rồi đấy!.

Cách làm khoai lang sấy dẻo không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr khoai lang
  • 1 quả chanh tươi
  • 2 thìa cafe muối
  • Chảo gang có lòng sâu, dàycách làm khoai lang sấy dẻo 2

Cách làm:

  • Vắt nước cốt chanh vào 1 lít nước, sau đó cho thêm 2 thìa cafe muối và khuấy thật đều cho tan hết
  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, ngâm ngay vào nước vừa pha ở bước 1 để khoai không bị thâm
  • Ngâm khoai khoảng 1 tiếng rồi đem rửa sạch. Hấp cách thủy tới khi khoai gần chín thì bỏ ra. Chú ý: Không được để khoai chín hẳn bởi khi đã bở thì rất khó làm.
  • Đợi tới khi khoai nguội thì thái thành từng lát dày chừng 4cm rồi phơi ngoài nắng 2 tiếng cho se lại

Lúc này, bạn đặt chảo gang lên bếp cho nóng hẳn rồi vặn nhỏ lửa hết cỡ và lần lượt xếp các miếng khoai vào. Cứ sau 1 phút lại lật mặt khoai 1 lần, làm cho tới khi nào khoai khô lại vừa phải thì thôi.cách làm khoai lang sấy dẻo 1

Như vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang sấy dẻo thơm ngon chuẩn bị cho ngày Tết thêm đậm đà rồi!

Món khoai lang sấy giòn hấp dẫn thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr khoai lang
  • 250gr bột ngô
  • Giấy nến
  • Chảo gang dày, sâu lòng
  • Dầu ăn

cách làm khoai lang sấy giòn 2

Cách làm:

  • Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ, bỏ ngay vào chậu nước (giống bước trên)
  • Xắt khoai thành những miếng dày và dài vừa phải rồi ngâm tiếp trong nước khoảng 1 tiếng nữa
  • Sau khi vớt khoai ra, đợi cho ráo hẳn nước thì trộn 250gr bột ngô vào cùng, xóc cho thật đều
  • Đặt chảo gang lên bếp cho nóng già, rải lớp giấy nến lên trên rồi cho khoai vào
  • Đổ 1 lượt dầu lên khoai, dùng đũa đảo đều. Khi thấy khoai bay hơi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đảo cho đến khi khoai chín.
  • Gắp bỏ giấy nến ra và tiếp tục đảo đến khi khoai khô hẳn và giòn là xongcách làm khoai lang sấy giòn 1

Khoai lang sấy giòn vừa thơm ngon nhưng lại ít dầu mỡ như khoai tây chiên thực sự là món ăn tuyệt vời cho mẹ và bé. Mẹ hãy học cách làm khoai lang sấy rồi dành vài chục phút chế biến để mời cả nhà thưởng thức dịp Tết này nhé!

Lợi ích của khoai lang với sức khỏe mẹ và bé

Khoai lang có màu nghệ, vàng và tím, đều sở hữu lượng calo và carbohydrate thấp hơn mức trung bình.

Loại củ này cũng có hàm lượng vitamin A cao, chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ và duy trì làn da và thị lực khỏe mạnh cho hai mẹ con. Một củ khoai lang cung cấp hơn 100% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày.

[inline_article id=233653]

Khoai lang cũng rất giàu vitamin C và vitamin B6, hai dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của não và hệ thần kinh. Chúng cũng là một nguồn cung cấp kali và magiê, giúp cải thiện sức khỏe của tim nhờ hoạt động điều chỉnh huyết áp thai kỳ.

Chưa hết, một củ khoai lang chứa khoảng 4gr chất xơ từ thực vật, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh khi mang thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường tuýp 2 và cholesterol cao khi mang thai.

Với những lợi ích như trên, Tết này mẹ hãy học cách làm khoai lang sấy dẻo, sấy giòn cho không khí gia đình thêm thân mật, ấm áp nhé!