Categories
Mang thai Chăm sóc mẹ bầu

Cách chế biến trứng đà điểu ngon, bổ cho bà bầu khỏe mạnh

Cách chế biến trứng đà điểu cho bà bầu cực ngon, ăn xong lại muốn ăn nữa. Chị em hãy cùng MarryBaby đi tìm công thức chế biến trứng đà điểu để bồi bổ cho mẹ bầu và em bé trong bụng nhé.

Xưa nay các mẹ Việt chỉ quen với việc ăn trứng ngỗng để bồi bổ thai kỳ, giúp em bé thông minh, sáng dạ, còn trứng đà điểu thì gần đây mới được hội bỉm sữa truyền tai nhau về tác dụng này. Vậy trứng đà điểu có tốt cho thai kỳ thật không? Nếu có thì cách chế biến trứng đà điểu như thế nào để bồi bổ cho bà bầu? Chị em hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trứng đà điểu có tác dụng gì đối với thai kỳ?

Cách chế biến trứng đà điểu

1. Thành phần dinh dưỡng của trứng đà điểu

Cũng giống như trứng gà, vịt, trứng đà điểu rất giàu vitamin A, E, khoáng chất (sắt, canxi, phốt pho, magiê) và các axit (folic và pantothenic).

Do trứng đà điểu to gấp 24 lần trứng gà nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng nhiều hơn trứng gà. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong trứng đà điểu lại rất thấp nên loại trứng này rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch.

2. Tác dụng của trứng đà điểu đối với thai kỳ 

Theo kinh nghiệm dân gian, trứng đà điểu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bồi bổ khí huyết, dưỡng thai, rất tốt cho thai nhi bị nhẹ cân, bà bầu suy nhược cơ thể. 

Do tác dụng tốt đối với thai kỳ như vậy nên hiện nay nhiều chị em muốn tìm mua trứng đà điểu và học các cách chế biến trứng đà điểu để bồ bồi, dưỡng thai. MarryBaby sẽ bật mí cách chế biến trứng đà điểu ngon cho bà bầu, chị em cùng theo dõi phần tiếp theo để bồi bổ nhé. 

Cách chế biến trứng đà điểu cho bà bầu

1. Cách chế biến trứng đà điểu cho bà bầu hay bị chóng mặt, đau đầu do thiếu máu

Cách chế biến trứng đà điểu

Trứng đà điểu hấp đậu phụ non là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho các bà bầu hay bị chóng mặt, đau đầu do thiếu máu. Bạn có thể thực hiện chế biến món ăn này theo cách sau:

♦ Nguyên liệu: 1 khoanh đậu phụ non, 1 quả trứng đà điểu, 1 nhúm tôm khô, hành ngò, tiêu, mắm muối.

♦ Thực hiện: Đập trứng đà điểu vào một chiếc thố. Cho đậu hũ, muối tiêu, ngò, hành vào cùng rồi đánh nhuyễn đều. Sau đó, bạn đem thố này hấp lên, ăn lúc trứng còn nóng.

2. Cách chế biến trứng đà điểu cho bà bầu có thai bị nhẹ cân 

Trứng đà điểu làm món gì ngon? Món ăn, bài thuốc canh hoa bí trứng đà điểu không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng dưỡng khí huyết, bồi bổ thai kỳ, giúp thai nhi tăng cân đều và khỏe mạnh.

♦ Nguyên liệu: 1 quả trứng đà điểu, 100g thịt heo, 1 nắm hoa bí, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị, hành lá, dầu ăn.

♦ Cách thực hiện: Các nguyên liệu đem rửa sạch, thái nhỏ, sau đó khuấy đều cùng trứng đà điểu và gia vị. Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân trứng này vào bông bí rồi thả vào nồi nước sôi để nấu chín thành canh. Bạn có thể ăn vã hoặc ăn cùng cơm khi canh còn nóng.

3. Cách nấu trứng đà điểu cho bà bầu bị rụng nhiều tóc

Trong thai kỳ, do sự thay đổi hormone cộng với việc thiếu máu dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều ở các bà bầu. Món chả trứng đà điểu giàu dinh dưỡng, bổ máu có thể giúp bà bầu cải thiện tình trạng này. 

♦ Nguyên liệu: 1 quả trứng đà điểu, 1 củ khoai môn luộc chín đã bóc vỏ, 100g thịt heo, gia vị, hành ngò, 50g mộc nhĩ đã ngâm nước ấm, rửa sạch và thái sợi.

♦ Cách thực hiện: Đem nghiền nhuyễn khoai môn rồi trộn đều cùng trứng đà điểu, thịt xay, hành ngò, gia vị. Sau đó, đem các nguyên liệu này cho vào thố để hấp chín lên ăn lúc còn nóng. 

Ngoài ra, bạn còn có thể ăn trứng đà điểu luộc để bồi bổ cho thai kỳ. Cách luộc trứng đà điểu cũng đơn giản như luộc trứng gà, trứng vịt, chỉ có điều bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn. 

4. Cách làm trứng đà điểu cho bà bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ 

Cách chế biến trứng đà điểu

Bà bầu rất dễ mắc phải tình trạng tiểu đường thai kỳ do sự thay đổi hormone khi mang thai. Chứng bệnh này khiến thể trạng bà bầu xanh xao, mệt mỏi và có thể gây ra biến chứng thai kỳ đe dọa sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. 

Món canh mướp đắng, trứng đà điểu là món ăn, bài thuốc có thể giúp cải thiện chứng tiểu đường thai kỳ cho các mẹ bầu, bạn có thể thực hiện như sau:

♦ Nguyên liệu: 1 quả mướp đắng, 1 quả trứng đà điểu, 100g thịt heo xay, 50g miến dong, 50g nấm tai mèo. 

♦ Cách thực hiện: Mướp đắng rửa sạch, bổ ngang làm đôi rồi khoét sạch ruột. Miến dong, nấm tai mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, để ráo nước, thái sợi, sau đó trộn đều với thịt heo và trứng đà điểu, gia vị. Đem nhồi các nguyên liệu này vào mướp đắng rồi thả mướp vào nồi nước sôi để nấu thành canh. Bà bầu nên ăn canh này lúc còn nóng nhé. 

[inline_article id=188650]

Mặc dù chưa thịnh hành song gần đây trứng đà điểu cũng đang là món ăn mới, lạ miệng được nhiều chị em truyền tai nhau là tốt cho thai kỳ. Thực tế trứng đà điểu rất giàu chất dinh dưỡng, bổ khí huyết, tì vị nên có thể giúp thai nhi tăng cân và cải thiện sức khỏe thai kỳ cho các bà bầu. Do đó, chị em có thể học các cách chế biến trứng đà điểu mà MarryBaby hướng dẫn ở trên để thay đổi khẩu vị và bồi bổ cho thai kỳ nhé.

Hanako