Categories
Sau khi sinh Dinh dưỡng sau sinh

Bà đẻ ăn được thịt gì để con khỏe mạnh và mẹ nhiều sữa?

Chế độ dinh dưỡng luôn là điều chúng ta cần phải chú trọng nhiều. Với mẹ sau sinh, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là không thể thiếu.

Nếu bạn đang rất căng thẳng không biết bà đẻ ăn được thịt gì để lên thực đơn hàng ngày, thì bạn hãy tham khảo bài viết này của MarryBaby ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những gợi ý thật hữu ích để có được nguồn sữa chất lượng cho con yêu.

Sau sinh bà đẻ ăn được thịt gì?

Bà đẻ ăn được thịt gì sau khi sinh em bé? Sau sinh, bà đẻ nên ăn thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt,…

1. Món ăn cho bà đẻ từ thịt heo

Muốn thêm dinh dưỡng cho mẹ sau sinh thì bà đẻ ăn được thịt gì? Thịt heo là thực phẩm thường thấy trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nếu mẹ sau sinh ăn thịt heo sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời. Trong đó, khi bạn ăn thịt heo sẽ nhận được một lượng protein duy trì và tăng trưởng khối lượng cơ bắp, xương cho hai mẹ con.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thịt heo thành một món ăn cho bà đẻ thường ngày còn giúp bổ sung thêm các chất như kẽm, selen và vitamin B12, B6 giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường và ngăn ngừa mệt mỏi hiệu quả.

>> Bạn có thể xem thêm: Thịt lợn sề là gì? Bà đẻ ăn thịt lợn sề có sao không?

bà đẻ ăn được thịt heo gì

2. Bà đẻ ăn được thịt gì? Thịt bò

Các bà mẹ đang cho con bú sẽ có nhu cầu bổ sung nhiều hơn về khoáng chất kẽm. Vì thế, thịt bò là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ sau khi sinh. Trong thịt bò có chứa protein, kẽm, sắt và vitamin B.

Những dưỡng chất trên sẽ giúp bạn duy trì năng lượng cần thiết để chăm sóc em bé được tốt hơn. Nhất là, bạn nên chọn thịt bò ăn cỏ để làm các món ăn cho bà đẻ là tốt nhất. Vì loại thịt này có nhiều axit béo omega-3 hơn cũng như không chứa kháng sinh và hormone tăng trọng.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm thịt bò kho nghệ cho bà đẻ – Mẹ lưu ngay để bồi bổ sau sinh

Sau sinh nên ăn gì? Bà đẻ được ăn thịt bò gì?
Sau sinh nên ăn gì? Bà đẻ nên ăn thịt bò 

3. Thịt gà thực phẩm bổ dưỡng

Bà đẻ ăn được thịt gì để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ sau sinh? Ngoài thịt heo và thịt bò, mẹ bỉm sau khi sinh cũng có thể ăn thịt gà. Trong thịt gà chứa hàm lượng protein, canxi, sắt, magie, phốt-pho, kali, natri, kẽm, vitamin A, nhóm B, D, E, K… rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và cơ thể của người mẹ.

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mẹ bỉm thường xuyên ăn thịt gà sẽ có thêm năng lượng và sức đề kháng để chăm sóc con hàng ngày. Bên cạnh đó, hàm lượng khoáng chất và vitamin trong thịt gà cũng giúp mẹ ngăn ngừa chứng mệt mỏi hiệu quả.

>> Bạn có thể xem thêm: Bà đẻ có ăn được thịt chó không? Bổ đấy nhưng bạn có nỡ ăn không?

bà đẻ nên ăn thịt gà

4. Bà đẻ ăn được thịt gì? Thịt vịt

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bà đẻ ăn được thịt gì? Ngay lúc này bạn có thể bổ sung thêm thịt vịt vào thực đơn hàng ngày của bà đẻ nhé. Thịt vịt có tính mát, chứa protein, anxi, photpho,magie, sắt, kẽm, vitamin A, nhóm B, D, E…

Theo Đông y, thịt vịt rất tốt cho sản phụ bị thiếu sữa cho con bú. Bà đẻ ăn thịt vịt sẽ giúp sữa về nhanh, điều tiết cơ thể nhằm phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận ăn thịt vịt đúng cách kẻo lại gây ảnh hưởng đến em bé nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Sau sinh bao lâu ăn được hải sản? Có ảnh hưởng đến con không?

Chất dinh dưỡng có trong thịt nói chung

Thịt gia súc và gia cầm là một nguồn thực phẩm dồi dào rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con. Khi bạn ăn thịt thì cơ thể sẽ được cung cấp các dưỡng chất sau:

  • Sắt: Giúp mang oxy đi khắp cơ thể.
  • I-ốt: Giúp cơ thể sản xuất hormone tuyến giáp.
  • Omega-3: Hỗ trợ sức khỏe của tim mạch và não.
  • Vitamin B12: Giúp hỗ trợ cho sự hoạt động của hệ thần kinh.
  • Protein: Chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.
  • Kẽm: Giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, làn da khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe sinh sản.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách hầm bồ câu cho bà đẻ – Mẹ lưu lại ngay để phục hồi sức khỏe sau sinh

Những lưu ý khi chọn mua thịt

Dưới đây là một số lưu ý khi mẹ bỉm chọn mua thịt. Hãy tuân thủ những điều này để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé nhé.

  • Bảo quản và chế biến thịt thật cẩn thận: Bạn hãy đảm bảo luôn bảo quản cẩn thận và chế biến thịt chín kỹ trước khi ăn.
  • Chọn nơi kinh doanh an toàn để mua thịt: Khi mua thịt, hãy chọn cơ sở hoặc nơi kinh doanh có uy tín để đảm bảo chất lượng thịt là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Không ăn quá nhiều thịt: Thịt là nguồn protein tuyệt vời và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, bạn cần đan xen các thực phẩm trong chế độ ăn uống để cân bằng chất dinh dưỡng.

[inline_article id=268647]

Như vậy bạn đã biết bà đẻ ăn được thịt gì trong thời gian cho con bú rồi phải không? Các loại thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt… là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng tốt cho mẹ sau sinh và tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều mà hãy đan xen với các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng.

By Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh

Tác giả Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh đã có kinh nghiệm hai năm với vị trí chuyên viên nội dung về sức khỏe. Với những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy, Quỳnh hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích và thiết thức trong việc chăm sóc sức khỏe. Hiện Quỳnh đang phụ trách viết bài cho chuyện mục Mang thai của MarryBaby.