Rất đơn giản thôi, các mẹ chuẩn bị nguyên liệu như sau:
– Nữa lít mật ong
– 1kg gừng
Cách làm : Gừng gọt bỏ vỏ,rửa sạch để ráo nước, sau đó đâm nhuyễn hoặc xắt ra nhỏ tí bỏ vào máy xay sinh tố. Để gừng +mật ong vào chảo ( mẹ mình làm kiểu truyền thống, mật và gừng sau cho phù hợp xăm xấp là ok, để mật nhìu thì ngọt ít cay)
Đun lửa nhỏ,ngào như mứt vậy, đến khi gừng và mật kẹo lại như mứt dẻo thập cẩm
Cách dùng:
– Sau khi ăn cơm ,các mẹ dùng 1 hoặc 2 thìa nhìu hơn cũng không sao, ăn được rất tốt (hơi cay nhe) sau đó uống 1 ly nước ấm vào. Vừa ăn vừa uống ngon hơn và dễ ăn hơn,
Công dụng :
– Rất tốt cho mẹ sau sinh
– Giảm đau cho mẹ mới sinh
– Ấm bụng, ấm bao tử
– Ấm sữa, tốt cho hệ tiêu hóa em bé.
– Giúp mẹ ngủ ngon
– Ngăn ngừa cảm mạo
Các bạn nữ hay đau bụng khi tới kỳ nguyệt sang áp dụng bài thuốc này rất hiệu quả. Hoặc ai bị rối loạn tiêu hóa, hay đau bụng ngoài thì dùng gừng tươi giả nhuyễn trộn mật ong ăn ngay,rất hiệu quả nhưng hơi cay .