Sáng sớm lên cơ quan, mấy chị bầu ngồi tám chuyện với nhau về chuyện bầu bí. Có chị kia mang bầu được 22 tuần rồi mà vẫn nghén kinh khủng, chị ấy bảo suốt ngày nghén nên mẹ chị ấy nấu nước nha đam, rồi chè nha đam uống cả ngày, mà chị cũng thích nên uống nhiệt tình lắm
.
Nghe nói vậy, có chị khác kêu lên “em ơi, bầu không được dùng nha đam đó nhé, dễ gây sẩy thai lắm đấy?”. Mình ngồi nghe cũng ngạc nhiên, nha đam tốt vậy mà bầu không được uống sao? Mình băn khoăn quá đi, liệu bầu bí có nên sử dụng nha đam không nhỉ?
Đại diện MarryBaby trả lời: |
“Chào bạn,
Nha đam hay còn gọi là lô hội có tính kháng khuẩn cao, giúp tái sinh và loại bỏ những tế bào già cỗi, xây dựng tế bào mới, có thể loại trừ độc tố tại gan và thận. Đồng thời, hoạt chất emodin và aloin trong nha đam cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa viêm ruột, táo bón. Tuy nhiên, cũng chính bởi thành phần aloin, chiến gần 20% thành phần cấu tạo nên nha đam mà phụ nữ mang thai và trẻ em nhỏ không thích hợp để sử dụng nha đam. Đối với phụ nữ mang thai, alonin không chỉ gây co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non mà còn gây dị tật thai nhi. Do đó, theo khuyến cáo, các mẹ bầu không nên sử dụng nha đam hoặc các sản phẩm từ nha đam để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Thân!”