Ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không là vấn đề nhiều quý ông lưu ý. Bởi đây là món ăn thông dụng bổ dưỡng và có ý kiến cho rằng rất tốt cho sinh lý phái mạnh. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời!
Cật lợn là gì? Giá trị dinh dưỡng thế nào?
Đây được xem là thực phẩm hàng đầu tăng cường sinh lực cho nam giới. Theo y học cổ truyền, cật lợn hoặc cật heo (bồ dục heo) còn gọi là thận heo, có vị mặn, tính lạnh, không độc… là bài thuốc hữu hiệu chữa trị xương khớp nhức mỏi, mồ hôi trộm…
Thực phẩm này giàu đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là selenium, một chất có tác dụng phát triển tinh trùng. Đặc biệt cật heo có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục và tăng sinh lực cho phái mạnh.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả cật lợn như sau:
|
|
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thức ăn bồi bổ tinh trùng khỏe mạnh cho quý ông “bách phát bách trúng”
Ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không?
Ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không? Dĩ nhiên là có. Trước hết trong thành phần dinh dưỡng có chứa lượng lớn kali, selenium, phốt pho và các vitamin giúp cho việc sản sinh, tăng chất lượng tinh trùng từ tinh hoàn.
Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, đây còn là thần dược bổ thận tráng dương, cải thiện chất lượng tinh trùng và suy yếu tình dục. Món ăn từ cật heo còn chữa được các chứng mệt mỏi, đau lưng và tốt cho người bị thận dương hư, di tinh hay mộng tinh.
[inline_article id=87007]
Nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muốn trong thời gian điều trị được khuyên sử dụng món ăn này để bổ sung thường xuyên. Vì thế vấn đề ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng thì là có nhé.
Cật lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng như: cật heo xào tỏi, cật heo xào hành tây, hấp cách thủy với tiêu… Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng giúp nam giới khỏe mạnh hơn trong chuyện ấy.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách dễ thụ thai tự nhiên nhanh, hiệu quả cho các cặp vợ chồng
Cật heo làm món gì ngon và bổ dưỡng?
Ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không và thận heo có tác dụng gì thì bạn đã biết, thận lợn là thực phẩm rất phổ biến. Vậy chế biến thận lợn đúng cách nhất thế nào? Dưới đây là những món ăn bài thuốc bổ tinh trùng từ thận lợn dành cho bạn:
1. Cật heo hầm đậu đen
- Cứ 150g cật thì sử dụng 1 nửa thìa cà phê muối, 1/4 thì hạt tiêu, 1/2 thìa hành tím đã được băm nhỏ.
- Hầm 500g xương ống + nửa lạng hành + 1 thìa muối với khoảng 2 lít nước.
- Ninh nhỏ lửa trong 40 phút, vớt bỏ bọt. Sau 40 phút thì vớt bỏ xác hành, xương, giữ lại khoảng 1 lít rưỡi nước hầm.
- Lấy khoảng 300g đỗ đen đã được vo sạch, để ráo nước, cho vào nồi nấu cho đến khi đỗ chín mềm. Cho cả đỗ và nước vào nồi nước dùng, nêm thêm gia vị, bột canh.
- Lưu ý: Cật lợn rất mau chín, để cật chín tới món ăn sẽ ngon hơn, không nên ninh quá nhừ vì thận sẽ không còn đủ vị và dinh dưỡng cũng không còn nhiều.
2. Thận lợn hấp cách thủy
Chuẩn bị: Một đôi thận lợn, 2 củ khoai tây Đà Lạt, muối, tiêu, mì chính và hành lá.
Cách làm: Thận lợn rửa sạch, bổ đôi quả thận, gạn bỏ hết các phần màng và gân trắng.
- Rửa sạch thận lần lượt bằng nước lạnh, giấm và rượu trắng để khử mùi hôi của thận.
- Ướp phần cật đã qua sơ chế ở trên với gốc hành lá, hạt tiêu và muối trong 10 phút. Sau khi gia vị đã ngấm đều vào các miếng thận lợn, cho vào tô và hấp cách thủy như bình thường.
- Khi thận heo chín, trút ra đĩa, trang trí thêm ớt, tiêu cho hợp khẩu vị.
- Món này có thể nhâm nhi cùng bạn bè hay ăn cùng cơm trắng đều ngon.
3. Thận lợn hầm thuốc Bắc
Chuẩn bị: Cật heo 1 đôi, gia vị thuốc Bắc, 1 trái dừa xiêm, gừng muối, bột nêm, rượu trắng
Chế biến:
- Cật heo bổ đôi, gạn bỏ hết phần màu trắng ở bên trong, rửa lại với giấm và rượu trắng cho tới khi hết mùi hôi của thận. Dùng dao khía các rãnh nhỏ để gia vị dễ thấm hơn.
- Dùng nước gừng nóng chần sơ qua thận rồi ngâm ngay vào nước lạnh.
- Thuốc Bắc rửa sạch, dừa xiêm bổ lấy nước, cho vào niêu đất cùng thuốc Bắc.
- Nấu đến khi nước dừa thuốc Bắc sôi lên thì cho cật heo vào nấu khoảng 30 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, trút đồ ăn ra bát. Món này nên dùng khi vẫn còn nóng.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Ăn gì để có nhiều tinh trùng Y? Bí quyết sinh quý tử dễ như trở bàn tay!
Cách chọn lựa, sơ chế và chế biến cật lợn ngon
Ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không và chế biến thế nào? Để chế biến cật heo ngon, nên chọn lựa quả có màu sậm đồng đều, không có vết nhạt màu. Cật heo ngon sẽ không có những đốm trắng, tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ.
Khi cầm trên tay, nếu như đó là cật cũ thì sẽ có cảm giác mềm nhũn và rũ. Cật mới sẽ không có những dấu hiệu đó và khá săn chắc, ấn tay vào thấy độ đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.
Một lưu ý không thể bỏ qua nữa là cần xử lý mùi hôi trước khi chế biến bằng cách: hãy lọc bỏ màng bọc bên ngoài quả cật, sau đó xẻ đôi rồi lọc toàn bộ tuyến hôi màu trắng của nó. Tiếp tục ngâm giấm hoặc xát muối hoặc ngâm rượu với ít gừng. Vậy là nguyên liệu đã đảm bảo ngon.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đàn ông ăn gì để dễ thụ thai – 6 dưỡng chất tốt cho tinh trùng
Đọc đến đây bạn đã có đáp án cho vấn đề ăn cật lợn có tốt cho tinh trùng không. Chúc bạn thưởng thức được những món ăn ngon để bồi bổ, cường dương sớm sinh quý tử.
An An