Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

Bật mí cách chiên trứng cực ngon chuẩn siêu đầu bếp

Trứng chiên là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt vì được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Tuy chiên trứng khá dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon, mềm và xốp.

cách chiên trứng ngon
Cách chiên trứng ngon, ai ăn cũng phải tấm tắc khen!

Trứng là một loại thực phẩm dinh dưỡng chứa nhiều protein xây dựng cơ bắp và các vitamin tốt cho sức khỏe. Để chế biến các món ngon từ trứng, bạn không thể nào bỏ qua món trứng chiên thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây là cách chiên trứng ngon chuẩn siêu đầu bếp để cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

[inline_article id=252799]

Bật mí cách chiên trứng ngon

Để có cách chiên trứng ngon, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những nguyên liệu cùng các bước thực hiện dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả trứng gà hoặc 2 quả trứng vịt 
  • 2 cây hành lá
  • 5 lá mùi tàu
  • 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu
  • 1 ít dầu ăn và bột ngọt

Cách chiên trứng ngon theo từng bước

cách chiên trứng ngon

Bước 1: Đập trứng ra bát sau đó cho gia vị như nước mắm, muối, bột ngọt vào rồi khuấy đều, bạn gia giảm theo khẩu vị gia đình của mình nhé. 

Bước 2: Rửa sạch hành lá và mùi tàu rồi thái nhỏ cho vào bát đựng trứng. Cho thêm 1 ít dầu vào và khuấy đều. Dầu sẽ giúp trứng khi chiên xong không bị khô.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, lưu ý không được cho quá nhiều hoặc quá ít dầu. Xoay chảo cho dầu láng đều khắp mặt. Khi dầu vừa sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi từ từ cho trứng vào chiên. Tiếp tục xoay đều chảo để trứng dàn đều khắp mặt.

Bước 4: Sau 2 phút chiên trứng, bạn dùng xẻng chiên nhẹ nhàng lật trứng lại để trứng không bị rách. Còn đối với trứng cuộn, sau khi chiên trứng tầm 1 phút, bạn nhẹ nhàng dùng xẻng gấp trứng lại rồi chiên tiếp hai mặt từ 1-2 phút là xong.

Bí quyết để giúp trứng ngon hơn

bí quyết để chiên trứng ngon

  • Để chiên trứng được mềm và xốp, bạn có thể thêm 1/4 thìa cà phê baking soda vào hỗn hợp trứng rồi đánh tan cho đến khi trứng nổi bọt.
  • Để món trứng khi chiên có mùi hương hấp dẫn hơn, bạn nên thêm từ 3 đến 4 giọt rượu trắng để tăng hương vị. 
  • Bạn thêm 1 ít dầu ăn vào hỗn hợp trứng để trứng chiên xong sẽ bóng bẩy, không bị khô.
  • Món trứng chiên sẽ dinh dưỡng hơn nếu bạn thêm 1 ít nấm thái nhỏ, thịt băm hoặc một ít lạp xưởng, tùy vào khẩu vị mỗi người.
  • Gia vị nêm vào trứng có thể đơn giản là một ít nước mắm hoặc muối, hoặc có thể sáng tạo thêm nước tương, bột ngọt, mayonnaise điều chỉnh theo khẩu vị mỗi người.
  • Cho trứng chiên xong vào một chiếc đĩa bắt mắt vừa vặn với trứng, tô điểm lên là một vài cọng ngò. Món ăn được trình bày đẹp sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.

Những lưu ý khi chiên trứng

lưu ý khi chiên trứng

  • Khi đánh trứng nên dùng phới lồng đánh đều và nhẹ cho đến khi trứng nổi bọt để giúp trứng chiên xong sẽ xốp, đẹp hơn.
  • Dùng xẻng để lật trứng sẽ dễ dàng hơn dùng đũa thông thường và giúp trứng không bị rách.
  • Nếu bạn không có chảo chống dính và muốn trứng chiên ra vẫn mềm mượt thì nên cho nhiều dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng già rồi mới vặn nhỏ lửa từ từ và cho trứng vào chiên.
  • Khi cho trứng vào chiên, một ít trứng còn lại sẽ bị dính trên thành bát rất lãng phí. Để tránh tình trạng này, bạn nên cho 1 thìa nhỏ nước vào khi đánh trứng tan. Như vậy trứng sẽ được sử dụng hết khi chiên.
  • Trứng là một loại thức ăn bổ dưỡng tuy nhiên không được lạm dụng quá nhiều. Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên ăn 1-2 quả trong 1 tuần, với người lớn thì có thể dùng 3-4 quả trong 1 tuần.

Yêu cầu của món trứng chiên ngon

yêu cầu của món trứng chiên ngon

Một món trứng chiên ngon sẽ cần đạt được những yêu cầu dưới đây:

  • Màu vàng đều đẹp, không cháy khét, xung quanh viền trứng giòn khi ăn vào
  • Trứng cần mềm và xốp
  • Trứng chiên xong không bị khô mà phải mượt mà, bóng bẩy
  • Trứng chiên phải tỏa ra hương thơm kích thích vị giác mới là món trứng ngon

[inline_article id=214072]

Trứng chiên không chỉ là một món ăn ngon giàu dinh dưỡng, chế biến đơn giản mà còn lại được nhiều người yêu thích. Vào những ngày bận rộn, bạn có thể sử dụng cách chiên trứng ngon này để làm ra một món ăn bổ dưỡng cho gia đình sum tụ bên mâm cơm nồng ấm. 

Anh Thư 

By Vũ Thị Tuyết Hoa

Vũ Thị Tuyết Hoa học ngành ngôn ngữ Anh và tốt nghiệp tại trường Đại học Ngân hàng, song cô lại thấy mình có nhiều niềm vui khi dấn thân với nghề viết lách. Đó chính là lý do vì sao cô chọn làm việc ở Hellobacsi hơn 2 năm với vai trò là content writer và editor cho website HelloBacsi cũng như MarryBaby. Cô dần hoàn thiện bản thân mình hơn từng ngày qua việc sáng tạo cũng như chỉnh sửa nội dung cho trang web.

+ Từ tháng 10/2019 – tháng 11/2020: Phụ trách viết nội dung cho website HelloBacsi

+ Từ tháng 11/2020 – tháng 09/2021: Phụ trách biên tập các bài cộng tác viên và writer viết cho website MarryBaby

+ Từ tháng 09/2021 – HIện tại: Phụ trách tối ưu bài viết cho website MarryBaby