Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

Cách nấu mì gói Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu khó cưỡng!

Các món ăn từ xứ sở kim chi luôn mang đến mùi vị hấp dẫn, gây nghiện từ người lớn đến trẻ nhỏ. Trong số đó, mì gói Hàn Quốc có thể nói là món ăn đơn giản nhưng chiếm được cảm tình của nhiều bạn nhỏ.

Cách nấu mì gói Hàn Quốc có khó không? Điều này sẽ được MarryBaby chia sẻ trong bài viết sau đây. Cuối tuần này hãy bắt tay vào làm món ăn dễ “gây nghiện” này cho cả nhà nhé các mẹ ơi!

Lý do mì gói Hàn Quốc được nhiều người yêu thích

Các loại mì gói Hàn Quốc có sợi mì dai dai hòa quyện với nước sốt đậm vị, tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. Sợi mì Hàn Quốc to và dai hơn các loại mì gói thông thường. Mì không tẩm gia vị, không chiên đi chiên lại nhiều lần nên độ an toàn cho sức khỏe cao.

Nước súp là điểm hấp dẫn của mì ăn liền Hàn Quốc. Gói súp thường được hầm từ thịt, rau củ quả, kim chi với cách nêm nếm đậm đà. Bên cạnh đó, gói mì Hàn Quốc còn có nhiều loại gia vị ăn kèm theo như rong biển, rau củ sấy khô, cà rốt, hành lá, nấm, bắp cải làm phong phú và tròn vị cho món ăn.

Mì gói Hàn Quốc không những đa dạng ở hương vị mà còn có nhiều cách chế biến khác nhau, giúp người dùng không bị ngán. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn mì nước, mì khô, mì xào, mì tương đen hoặc ăn kèm với lẩu.

>> Xem thêm: Cách làm lẩu tokbokki chuẩn xứ Hàn để trẻ ăn thỏa thích

Cách nấu mì gói Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng

Đối với các loại mì Hàn Quốc, bạn có thể nấu theo cách hướng dẫn in trên bao bì. Đây là cách nấu đơn giản nhất, gồm mì và các thành phần gia vị có trong gói. Tuy nhiên, để món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng, bạn hãy tham khảo các cách chế biến dưới đây nhé.

1. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

Nếu bạn đã từng mê mẩn với các món mì cay nhiều cấp độ thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua loại mì gói Hàn Quốc cay này. Đây là nguyên liệu chính chế biến nên món mì cay 7 cấp độ nổi tiếng một thời.

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì cay Hàn Quốc.
  • Tôm, xúc xích, chả viên thịt bò…
  • Các loại rau củ: hành tây, ngô, bắp cải, nấm

Cách nấu mì gói Hàn Quốc

Sơ chế:

  • Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, cắt đoạn tầm 2-3cm. Xúc xích và chả viên cắt vừa ăn, thịt bò thái lát mỏng.
  • Rau rửa sạch.
  • Làm nóng chảo, xào hành tây cùng tôm, xúc xích và chả viên cho chín tái.
  • Ngô (bắp), nấm, bắp cải… luộc chín trong nước sôi

Cách nấu mì gói Hàn Quốc cay:

  • Đun sôi nước, cho mì vào nấu trong 3 phút để sợi mì được mềm. Sau đó cho gói sốt cùng rau củ quả sấy khô vào nồi. Nếu bé chưa ăn cay được, mẹ lưu ý điều chỉnh lượng nước sốt để mì không quá cay nhé.
  • Tiếp theo, bạn cho lần lượt tôm, xúc xích, chả viên, thịt bò, ngô, bắp cải vào nồi nấu cùng mì.
  • Khi mì và các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và rắc vừng, rong biển có trong gói mì ăn liền Hàn Quốc vào cùng nhé.

Thành phẩm: Cho mì ra tô, rắc thêm một ít hành ngò là bạn đã có một tô mì gói Hàn Quốc cay đúng điệu, vừa ăn vừa tha hồ hít hà lại đảm bảo dưỡng chất cho con.

[inline_article id=161539]

2. Cách nấu mì trộn Hàn Quốc:

Bên cạnh cách nấu mì gói Hàn Quốc nước truyền thống còn có loại mì trộn với nước sốt đậm đà và lạ miệng.

Chuẩn bị:

  • 1 gói mì trộn Hàn Quốc
  • Xúc xích
  • Trứng gà
  • Cải thảo hoặc cải thìa, hành lá
  • Dầu ăn, tỏi băm.

Sơ chế:

  • Xúc xích cắt lát xéo.
  • Cải, hành lá thái khúc vừa ăn.
  • Trứng gà đập sẵn vào bát, không đánh tan.
  • Lấy phần mì trong gói ra và trụng với nước sôi tầm 2-3 phút cho đến khi thấy sợi mì mềm thì vớt ra.

Cách làm mì trộn Hàn Quốc 

  • Làm nóng chảo, phi dầu ăn với tỏi băm cho thơm rồi cho xúc xích đã cắt lát vào xào. Khi xúc xích chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tiếp tục cho cải vào xào chung.
  • Đổ mì đã trụng chín ra đĩa. Cho gói sốt vào trộn đều để mì thấm gia vị.
  • Khi nước sốt đã hòa quyện vào sợi mì, cho xúc xích và rau đã xào chín vào trộn chung.
  • Tiếp tục đổ trứng ốp la, sau đó cho trứng lên trên cùng của đĩa mì trộn.
  • Rắc hành lá và vừng, rong biển thái sợi (nếu có).

Thành phẩm: Đĩa mì trộn có sự kết hợp của sợi mì dai dai, nước sốt đậm vị, cay cay chua chua, xúc xích và trứng béo ngậy của cách nấu mì gói Hàn Quốc này chắc chắn sẽ làm thỏa mãn các bạn nhỏ nhà bạn.

[inline_article id=259501]

Mách bạn bí quyết nấu mì gói Hàn Quốc ngon ngất ngây

– Sợi mì Hàn Quốc với đặc điểm to, dai và lâu mềm hơn mì bình thường. Vì vậy khi nấu mì gói Hàn Quốc, bạn nên nấu mì trong nước sôi tầm 3-4 phút mới đúng chuẩn nhé.

– Để món ăn thêm ngon miệng và nhiều dưỡng chất, bạn có thể thêm các nguyên liệu như xúc xích, thịt bò, tôm, mực, chả cá, bạch tuộc, nghêu.

– Đừng quên nấu thêm các loại rau để có chất xơ cho bạn nhỏ nhé. Các loại rau có thể nấu cùng mì gói Hàn Quốc như cải thảo, cải ngọt, bắp cải, su su, ngô, cà rốt, bó xôi.

– Dù là mì nước hay mì trộn thì cũng đừng quên chuẩn bị một ít kim chi ăn kèm nha. Vị chua chua ngọt ngọt của kim chi sẽ làm tăng hương vị cho món mì gói Hàn Quốc.

– Nếu bé chưa ăn được cay, bạn nên gia giảm gói sốt để vừa miệng bé nhé.

Mì gói Hàn quốc là món ăn lạ miệng và không kém phần hấp dẫn. Nếu vẫn chưa biết làm món gì cho bé, bạn có thể tham khảo công thức cách nấu mì gói Hàn Quốc như trên nhé. Với cách chế biến phong phú, món ăn nhiều màu sắc, mùi vị thơm ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thực khách nhí.