Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

22+ cách nấu các món ăn từ thịt bò thơm ngon và đơn giản

Thịt bò là một loại thực phẩm không những ngon mà còn giàu dưỡng chất. Bạn ăn thịt bò đúng cách có thể đem đến vô vàn lợi ích sức khỏe.

Chính vì thế, bạn hãy học cách nấu nhiều món thịt bò ngon để mâm cơm gia đình vừa đa dạng món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, kẽm, sắt,…

Công dụng của thịt bò có thể kể đến:

  • Duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp: Thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao, giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Thực phẩm này cung cấp vitamin B12, giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Cung cấp năng lượng: Vì giàu nguồn protein và chất béo nên thịt bò hỗ trợ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn.
  • Tốt cho tim mạch: Thịt bò nạc chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol nên tốt cho sức khỏe tim mạch.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào học cách nấu các món ngon từ thịt bò ngay nào!

Cách nấu thịt bò siêu ngon như đầu bếp

Cách nấu thịt bò ngon phải đảm bảo thịt bò mềm, chín tới và thấm vị, mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Dưới đây là 22 cách nấu thịt bò siêu ngon để bạn tham khảo.

1. Nộm rau muống trộn bò

Nguyên liệu

  • 100g thịt bò
  • 1 bó rau muống
  • 1 củ hành tây, giá đỗ
  • Rau thơm: húng, mùi, húng quế…
  • Lạc rang
  • 1 quả chanh tươi, ớt tươi, hành tỏi băm
  • Nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách nấu nộm rau muống thịt bò ngon

  • Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.
Cách nấu nộm rau muống thịt bò ngon
Cách nấu nộm rau muống thịt bò ngon

2. Thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Cần tây: 1 mớ
  • Tỏi, hành lá, gừng băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào

Cách nấu thịt bò xào cần tây siêu ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê gừng băm trong 15 phút.
  • Bước 2: Cần tây rửa sạch, thái khúc.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.
  • Bước 4: Cho cần tây vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách nấu thịt bò xào cần tây siêu ngon
Cách nấu thịt bò xào cần tây siêu ngon

>> Bạn có thể xem thêm: 12 những món ăn healthy dễ làm giúp giảm cân và giữ dáng

3. Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Mỡ chài: 100g (tùy chọn)
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, sả băm, tỏi băm

Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Mỡ chài rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Bước 2: Cho thịt bò, mỡ chài, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều.
  • Bước 3: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 4: Cho 1 muỗng canh nhân thịt vào mỗi lá lốt, cuốn lại.
  • Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho bò cuốn lá lốt vào chiên vàng đều.
Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon
Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

4. Bò nhúng giấm

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, giấm, nước mắm, chanh.

Cách nấu thịt bò nhúng giấm ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Bước 2: Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
  • Bước 3: Pha nước chấm: Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 quả chanh vào chén, khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Cho sả băm, tỏi băm, ớt băm vào nồi, phi thơm.
  • Bước 5: Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi.
  • Bước 6: Cho thịt bò vào nhúng chín tới. Múc thịt bò ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước chấm.
Cách làm BÒ NHÚNG GIẤM
Bò nhúng giấm

>> Xem thêm: Đa dạng cách chế biến ức gà giảm cân trong vòng 3 phút

5. Cách nấu thịt bò tái chanh ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Húng quế: 1 mớ
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách nấu thịt bò tái chanh ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ớt, tỏi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành tây thái múi cau. Rau răm, húng quế thái nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào tô, thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, trộn đều.
  • Bước 4: Cho hành tây, rau răm, húng quế, đậu phộng rang vào trộn đều.
Cách làm món bò tái chanh ngon nhức nhối
Bò tái chanh

6. Bò kho

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu thịt bò kho thơm ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi, sả băm.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào xào săn.
  • Bước 5: Cho nước vào nồi, đun sôi.
  • Bước 6: Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, đun sôi lại.
  • Bước 7: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 8: Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt chín thì tắt bếp.
bò kho ngon
Bò kho

7. Bò xào hành tây

Thịt bò xào gì ngon? Câu trả lời chính là bò xào hành tây.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành lá, tỏi băm.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu thịt bò xào hành tây siêu ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Bước 2: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.
  • Bước 5: Cho hành tây vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 6: Cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách nấu thịt bò xào hành tây siêu ngon
Cách nấu thịt bò xào hành tây siêu ngon

8. Bò sốt tiêu xanh

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g.
  • Tiêu xanh: 100g.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách nấu thịt bò sốt tiêu xanh ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Bước 2: Tiêu xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt bò vào xào chín tái.
  • Bước 4: Cho tiêu xanh, hành tây, cà chua vào xào chín.
  • Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, múc món bò sốt tiêu xanh siêu ngon vừa nấu ra đĩa, thưởng thức.
Bò Xốt Tiêu Xanh
Bò sốt tiêu xanh

9. Bò nướng tiêu đen

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Tiêu đen: 50g
  • Hành tím, tỏi băm
  • Dầu ăn, dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu

Cách nấu thịt bò nướng tiêu đen ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  • Bước 2: Tiêu đen xay nhuyễn. Hành tím, tỏi băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Cho tiêu đen vào xào chín thơm.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào chảo, đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.
  • Bước 4: Cho dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu vào chảo, đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Bước 5: Nướng thịt bò trên bếp than hoặc bếp điện cho đến khi thịt chín vàng đều thì tắt bếp. Tắt bếp, múc bò nướng tiêu đen ra đĩa, thưởng thức.
 Bò nướng tiêu đen
 Bò nướng tiêu đen

>> Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ bơ giúp giảm cân mà không cần tập nặng

10. Thịt bò sốt vang

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 nhánh gừng
  • 5 tép tỏi, 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây, 1 củ hành tây
  • 1 chén rượu vang đỏ, tương cà, gia vị. 

Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon

  • Bước 1: Thịt bò khử mùi với ít rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vang và 1 thìa sốt cà chua.
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều. 
  • Bước 3: Tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng đến khi mềm.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Cách nấu món thịt bò sốt vang nên ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng ngon.
 Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon
 Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon

11. Bò bít tết

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Nước sốt bít tết: 2 muỗng canh bơ lạt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu vang đỏ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước.

Cách nấu thịt bò bít tết ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Cho thịt bò lên chảo nóng, áp chảo mỗi mặt trong khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt chín theo ý muốn.
  • Bước 3: Làm nước sốt bít tết: Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy. Cho nước tương, rượu vang đỏ, đường, nước vào chảo, khuấy đều cho tan. Đun sôi nước sốt rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Múc bò bít tết ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, thưởng thức.
Bò bít tết
Bò bít tết

12. Bò nướng sả

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g.
  • Sả: 2 cây.
  • Ớt sừng: 2 trái.
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Cách nấu thịt bò nướng sả siêu ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
  • Bước 3: Cho sả băm, ớt sừng thái lát, tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào ướp với hỗn hợp gia vị trong 30 phút.
  • Bước 5: Cho thịt bò lên vỉ nướng, nướng chín vàng đều. Múc món thịt bò bò nướng sả ra đĩa, thưởng thức.
Bò nướng sả
Bò nướng sả 

13. Cách nấu thịt bò lúc lắc thơm ngon

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò.
  • ⅓ củ hành tây, ½ quả ớt chuông đỏ.
  • ½ quả ớt chuông vàng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, một ít bơ.
  • Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu pha sẵn trong 1 chén.

Cách nấu thịt bò lúc lắc ngon

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). 
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút đến 1 tiếng để bò ngấm.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. 
  • Bước 4: Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 5: Cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị còn lại vào, khi gia vị thấm thì cho bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.
Cách nấu thịt bò lúc lắc thơm ngon
Cách nấu thịt bò lúc lắc thơm ngon

14. Bò xào măng tây

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300g.
  • Măng tây: 500g.
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách nấu thịt bò xào măng tây ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào xào chín tái.
  • Bước 5: Cho măng tây vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 6: Múc thịt bò xào măng tây ra đĩa, thưởng thức.
Bò xào măng tây
Bò xào măng tây

15. Bò xào bông cải xanh

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300g.
  • Bông cải xanh: 500g.
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm.

Cách nấu thịt bò xào bông cải ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Bông cải xanh rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào chín tái. Cho bông cải xanh vào xào chín.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 5: Múc bò xào bông cải xanh ra đĩa, thưởng thức.
Bò xào bông cải
Bò xào bông cải xanh

Món bò xào bông cải xanh cũng nằm trong chế độ ăn Low Carb nữa đấy.

16. Cách nấu thịt bò nướng ớt chuông siêu ngon

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g.
  • Ớt chuông: 2 quả.
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước tương, mật ong, dầu hào.

Cách nấu thịt bò nướng ớt chuông ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Cho tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào vào chén, khuấy đều cho tan.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào ướp với hỗn hợp gia vị trong 30 phút.
  • Bước 5: Xiên thịt bò và ớt chuông vào que xiên.
  • Bước 6: Nướng thịt bò và ớt chuông trên bếp than hoa hoặc lò nướng đến khi thịt chín vàng đều thì tắt bếp.
  • Bước 7: Múc bò nướng ớt chuông ra đĩa, thưởng thức.
Cách nấu thịt bò nướng ớt chuông siêu ngon
Cách nấu thịt bò nướng ớt chuông siêu ngon

[inline_article id=304832]

17. Bò hầm hạt sen

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g.
  • Hạt sen: 200g.
  • Củ cải trắng: 200g.
  • Cà rốt: 200g.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước màu, dầu ăn.

Cách nấu thịt bò hầm hạt sen ngon

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
  • Bước 2: Hạt sen rửa sạch, ngâm nước qua đêm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào nồi, xào săn.
  • Bước 4: Cho hạt sen, củ cải trắng, cà rốt, hành tây vào nồi, xào sơ.
  • Bước 5: Đổ nước vào nồi, đun sôi.
  • Bước 6: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 7: Hầm thịt bò với các nguyên liệu trong khoảng 30 phút đến khi thịt bò chín mềm.
  • Bước 8: Múc bò hầm sen ra đĩa, thưởng thức.
Bò hầm hạt sen
Bò hầm hạt sen

18. Cơm chiên tỏi thịt bò

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò.
  • 1,2 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1 bát cơm, 1 quả ngô (bắp).
  • ít hành lá, bơ, nước sốt thịt nướng.

Cách nấu cơm chiên tỏi thịt bò ngon

  • Bước 1: Ngô cắt lấy hạt, cho vào bát trộn với bơ rồi cho vào lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Phi tỏi trong chảo, rán sơ bò cho cháy xém là được.
  • Bước 2: Cho cơm vào giữa bát, xếp thịt xung quanh, rắc ngô lên trên, thêm hành lá, cuối cùng rưới nước sốt thịt nướng là hoàn thành. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều là được.
Cách nấu cơm chiên tỏi thịt bò ngon
Cách nấu cơm chiên tỏi thịt bò ngon

19. Cách nấu miến xào thịt bò siêu ngon

Nguyên liệu

  • 170g thịt bò, 100g cải bó xôi, 3 cây hành lá cắt khúc, 300 miến.
  • 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành thái lát mỏng.
  • 1 củ cà rốt thái sợi, 1 trái ớt thái sợi.
  • 4 tai nấm hương thái lát mỏng.
  • 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, một ít nước tương, 1 thìa dầu mè.

Cách nấu miến xào thịt bò siêu ngon

  • Bước 1: Thịt bò ướp với 1 tép tỏi băm, 1 thìa đường, ¼ thìa tiêu, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè.
  • Bước 2: Chần miền trong nước sôi 7 phút, vớt ra sau đó nêm thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành tây, cà rốt xào chín tới. Cho thêm vào chảo nấm hương, cải bó xôi, hành lá đảo đều đến khi chín thì cho ra khỏi chảo. 
  • Bước 4: Tiếp đó thêm dầu vào chảo xào chín thịt bò trên lửa lớn. Tiếp đó cho phần miến, rau vào đảo đều, nêm thêm ít tiêu, đường, nước tương và dầu mè vừa ăn. Cuối cùng cho miến ra dĩa là hoàn thành.
Miến xào thịt bò kiểu Hàn Quốc
Miến xào thịt bò

20. Bò cuộn nấm kim chi

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò thái lát mỏng.
  • 1 túi nấm kim chi.
  • Gừng, tỏi, muối, hạt nêm, tương, dầu hào, ít rượu…

Cách nấu thịt bò cuộn nấm kim chi ngon

  • Bước 1: Nấm mua về chị em rửa sạch với nước, để ráo. Thịt bò ướp với nước tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi trong 30 phút để bò thấm gia vị.
  • Bước 2: Thịt bò trải thành từng miếng, cho từng nhúm nấm kim chi vào cuộn tròn, gói lại bằng 1 sợi hành (hành lá luộc sơ để dai hơn). Sau đó cho bò nướng trên bếp than, bò chín thì cho ra dĩa là hoàn thành.
Bò cuộn nấm kim chi
Bò cuộn nấm kim chi

Nếu còn băn khoan không biết ngày mai nên nấu gì, bạn có thể tham khảo Thực đơn theo chế độ ăn eat clean giảm cân 30 ngày!

21. Canh bò viên

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò.
  • 2 củ khoai tây, 3 quả cà chua.
  • 30g mộc nhĩ.
  • 800ml nước xương hầm.
  • 1 quả trứng.
  • Gừng, hành, tiêu, muối.

Cách nấu canh thịt bò viên ngon

  • Bước 1: Bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào máy xay cùng gừng, hành rồi xay nhuyễn. Sau đó cho bò ra bát, đập trứng và muối vào trộn đều, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi mang đi luộc chín.
  • Bước 2: Sơ chế khoai tây, mộc nhĩ, cà chua thành từng miếng. Đảo đều với dầu oliu, sau đó cho bò viên vào, nấu tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
Canh bò viên
Canh bò viên

22. Thịt bò xào mướp đắng

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò.
  • 1-2 quả mướp đắng.
  • Tỏi đập dập, nước tương, dầu mè, bột ngô…

Cách nấu thịt bò xào mướp đắng siêu ngon

  • Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột rồi cắt thành từng lát mỏng và ngâm vào nước đá lạnh. Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp với gừng, dầu ăn trong 10 phút. 
  • Bước 2: Phi thơm tỏi với thịt bò, xào săn bò rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. 
  • Bước 3: Về phần mướp, khi mướp chuyển sang màu xanh thẩm thì vớt ra hòa với bột ngô cùng ½ bát nước. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, đảo nhanh tay cho sốt hòa quyện với mướp và thịt, nêm nếm vừa ăn thì hoàn thành. 
Cách nấu thịt bò xào mướp đắng siêu ngon
Cách nấu thịt bò xào mướp đắng siêu ngon

[inline_article id=284022]

Trên đây là hơn 20 cách nấu món ăn ngon từ thịt bò dành cho mọi chị em từ chưa biết nấu ăn đến các đầu bếp chuyên nghiệp đều có thể nấu dễ dàng được. Đừng quên đăng ký MarryBaby để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nữa nhé!

By Huỳnh Quế Trân

Tác giả Huỳnh Quế Trân đang phụ trách sản xuất các bài viết cho chuyên mục Mẹ và Bé cũng như Đời sống sức khỏe gia đình. Với sứ mệnh gián tiếp chăm sóc các thiên thần nhỏ và mẹ bầu, chị không ngừng cung cấp những chủ đề hữu ích và thiết thực dành cho các độc giả của MarryBaby.