Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

Món ngon cho bé: Bật mí 3 công thức chế biến món gà vừa đơn giản, vừa đậm đà hấp dẫn

Tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào của thịt gà kết hợp với 3 cách chế biến sáng tạo, mới lạ, bảo đảm 3 món ngon cho bé sau đây sẽ “khuấy động” dạ dày khó tính của nhóc tỳ nhà bạn. Tham khảo ngay nhé!

Chứa protein, sắt và nhiều chất dinh dưỡng, thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu mẹ chỉ mãi “trung thành” với món gà luộc, gà chiên, chắc hẳn chẳng mấy chốc mà bé cưng sẽ chán ngán. MarryBaby gợi ý 3 món ngon cho bé từ gà, bảo đảm vừa đơn giản, vừa hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ mẹ nhé!

Món ngon cho bé từ thịt gà
“Thu phục” dạ dày con cưng với 3 công thức đơn giản sau, mẹ ơi

1/ Món ngon cho bé từ thịt gà: Cánh gà sốt trứng muối

Chuẩn bị:

Phần cánh gà

  • 10 cái cánh gà
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • ½ chén bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
  • Dầu ăn

Phần sốt trứng muối

  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 20 lá húng quế
  • 5 tép tỏi đập dập
  • 3 muỗng canh sữa tươi
  • 2 muỗng canh bơ nhạt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1 trái ớt sừng, bỏ hột, cắt nhuyễn (nếu thích ăn cay)

Cách làm:

– Cách gà rửa sạch, cắt thành 2 hoặc 3 miếng nhỏ tùy kích thước. Lau khô với giấy thấm.

– Cho cánh gà vào túi ziploc, nêm thêm vào túi 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, bóp thật đều cho cánh gà thấm gia vị. Sau đó để túi cánh gà trong tủ lạnh qua đêm, hoặc để ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

Cách làm cánh gà sốt trứng muối
Cho cánh gà đã nêm gia vị vào túi để qua đêm

– Trước khi chiên, cho cánh gà ra tô, đập vào 1 quả trứng, trộn đều trứng với cánh gà. Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì đa dụng với baking powder, sau đó cho cánh gà vào lăn nhẹ để cánh gà áo đều bột.

– Cho dầu vào chảo, canh lượng dầu đủ ngập khi chiên cánh gà, đun đến khi dầu nóng, sôi lăn tăn. Hạ lửa vừa, thả cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cánh gà ra, bỏ lên đĩa có lót giấy hút dầu.

– Lòng đỏ trứng muối cho vô chén với chút dầu mè, hấp hoặc nướng 10 phút cho trứng chín, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

– Lấy 1 chảo sạch, cho 2 muỗng bơ vào, đợi tan chảy, cho 5 tép tỏi đập dập và lá húng quế vào phi thơm, sau đó cho trứng muối vào, để lửa vừa, xào nhanh tay cho đến khi trứng vừa nổi bọt thì thêm sữa tươi, bột cà ri, đường, bột nêm, ớt (nếu thích). Tiếp tục đảo nhanh tay, nếm lại sốt cho vừa miệng.

Cánh gà sốt trứng muối
Lòng đỏ trứng muối cho vào chảo xào thơm, sau đó cho cánh gà vào

Cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi toàn bộ phần sốt trứng muối bám đều lên cánh gà là được.

Thực đơn cho bé: Cánh gà sốt trứng muối
Với món cánh gà sốt trứng muối, mẹ có thể cho bé ăn kèm cơm, hoặc xôi đều ngon

2/ Món ngon cho bé từ thịt gà: Gà nấu sữa tươi

Nguyên liệu
  • 1 cái đùi gà (khoảng 200gr)
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • ½ lít sữa tươi
  • Tiêu, bơ lạt, đường, muối, hạt nêm, hành lá, hành tím

Cách làm

– Hành tím bóc vỏ, thái khoanh mỏng. Gà rửa sạch, ướp với hành tím, ít tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi cho sữa tươi vào ngập miếng gà, cho vào tủ lạnh ngâm trong 30 phút.

Gà nấu sữa
Gà rửa sạch, thêm gia vị, rồi cho sữa tươi ngập đều miếng gà

– Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành lá làm sạch, cắt nhuyễn.

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, bơ tan chảy vớt đùi gà ra cho vào nồi xào săn. Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó trút sữa ngâm gà vào để lửa nhỏ, nấu trong 15 phút cho thấm.

– Nêm nếm lại gia vị, đợi tới khi gà mềm, cho phần sữa tươi còn lại vào tiếp tục nấu lửa vừa cho sôi. Nêm ít muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Tắt bếp.

Cách làm gà nấu sữa
Gà nấu sữa vừa đơn giản dễ làm, vừa thơm ngon bổ dưỡng, mẹ thêm ngay vào thực đơn cho cả nhà nhé!

3/ Món ngon cho bé từ thịt gà: Gà rim nho nhồi trứng

Gà rim nho nhồi trứng
Gà rim nho nhồi trứng đậm đà, lạ miệng mang đến niềm vui thích cho trẻ
Nguyên liệu
  • 100gr thịt gà phi lê
  • 30gr nho tươi
  • 3 quả trứng gà
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • ¼ muỗng cà phê nước màu
  • Tương cà, tương ớt, nước tương
  • Dầu ăn

Cách làm

– Trứng gà luộc chín

– Gà rửa sạch, băm nhỏ. Nho tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Trứng gà chín lấy ra, bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc, móc bỏ lòng đỏ.

Nguyên liệu sau khi sơ chế
Nguyên liệu sau khi sơ chế

– Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm, thêm gà, nho vào đảo săn, rồi thêm đường, nước mắm, dầu hào, nước màu vào đảo đều, để lửa nhỏ khoảng 10 phút rim cho đến khi gà thấm gia vị.

Gà rim nho nhồi trứng
Cho nguyên liệu vào chảo, xào cho ngấm gia vị

– Nhồi gà rim nho vào miếng trứng, dọn ăn kèm nước tương, tương cà và cơm trắng.