Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

Trứng gà ngâm mật ong – Những lợi ích với sức khỏe và cách thực hiện

Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì? cách làm trứng gà ngâm mật ong có khó không? Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Trứng gà và mật ong là hai thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng vượt trội, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Trường hợp kết hợp 2 nguyên liệu ngày  với nhau sẽ có tác dụng gì? Ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không? Ăn trứng gà ngâm mật ong vào lúc nào để tăng cân?

Trứng gà với mật ong có tác dụng gì?

Xét riêng biệt, 2 nguyên liệu trứng gà và mật ong đều có nhiều lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

  • Theo Đông y, trứng gà không hề gây độc với sức khỏe, khí bình, vị cam. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho người bị suy nhược cơ thể, đau dạ dày hay phụ nữ trước và sau khi sinh.
  • Còn theo Tây y, trong trứng gà có chứa nhiều vitamin như vitamin A, E, D, B1, B6, B12, các khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie… cùng các acid amin khác.
trứng gà ngâm mật ong
Trứng gà ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe người sử dụng

Khi kết hợp trứng gà với mật ong sẽ càng làm nổi bật những tác dụng vượt trội.

  • Tăng kích thước vòng 1: ăn trứng gà mật ong giúp hỗ trợ làm tăng kích thước vòng 1.
  • Hỗ trợ sinh lý nam: Một trong số những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới là ăn uống thiếu cân bằng dưỡng chất, thiếu vitamin A, E cũng như các axit béo. Việc sử dụng trứng gà ngâm với mật ong giúp bồi bổ dương khí, sinh tinh, hỗ trợ cải thiện tình trạng yếu tinh trùng.
  • Làm đẹp da: Các dưỡng chất vitamin nhóm B vừa kháng khuẩn, chống viêm, giúp điều trị mụn hiệu quả. Trứng ngâm mật ong đồng thời còn ngăn chặn tình trạng tàn nhang, thâm nám, cung cấp collagen cho da.
  • Tăng cường sức đề kháng: Các dưỡng chất vitamin, chất đạm tốt cho hệ miễn dịch. Ăn trứng gà ngâm mật một cách hợp lý sẽ tăng cường đề kháng cơ thể tốt hơn, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh như cảm cúm, suy nhược, tụt huyết áp…
  • Tốt cho phụ nữ có thai và sau sinh: Thành phần protein, canxi dồi dào trong lòng đỏ trứng gà rất tốt cho cơ thể mẹ và cả sự phát triển của thai nhi. Trong khi đó, mật ong giúp tăng cường đề kháng cho mẹ bầu, hạn chế bệnh ho, cảm cúm trong suốt thai kỳ. Sản phẩm còn giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng cho mẹ bầu sau sinh.
  • Kích thích hệ tiêu hóa: Thành phần chất đạm kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn có được cảm giác ăn ngon miệng hơn.
  • Hỗ trợ tăng cân an toàn, hiệu quả: Trứng gà mật ong có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng lượng vitamin và khoáng chất cao giúp bạn cải thiện cân nặng, tăng cân an toàn, hiệu quả.

Cách làm trứng gà ngâm mật ong tăng cân

Dựa trên cơ sở những lợi ích của trứng ngâm mật ong đối với sức khỏe, tăng cân được đánh giá là tác dụng vượt trội và rất được quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm đến cách làm trứng gà ngâm mật ong tăng cân, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây.

1. Lựa chọn nguyên liệu

Khi tìm mua nguyên liệu chuẩn bị cho món trứng ngâm mật ong, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Sử dụng trứng gà tươi, ngon. Nên chọn những quả nặng tay, bề ngoài có lớp phấn mỏng. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng nhiều cách khác nhau như cho vào cốc nước muối, lắc trứng,…

Lựa chọn loại mật ong nguyên chất, tự nhiên và tuyệt đối không pha trộn. Một số mẹo để kiểm tra độ nguyên chất của mật ong mà bạn có thể tham khảo như: nhỏ mật ong lên giấy/vải, để vào ngăn đá tủ lạnh, nhỏ vào cốc nước,…

Sau đây là lượng nguyên liệu bạn có thể tham khảo hoặc căn chỉnh phù hợp theo mức tỷ lệ này.

  • 9 quả trứng gà tươi, ngon
  • 200ml mật ong nguyên chất
  • Tô thủy tinh có nắp đậy (hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín), muỗng…
Các bước làm trứng gà ngâm với mật ong đơn giản và dễ làm

2. Cách làm trứng gà ngâm mật ong 

Sau đây là những thao tác cụ thể để làm được trứng gà ngâm mật ong:

  • Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô thủy tinh riêng. Cần thao thực hiện cẩn thận để tránh lòng đỏ trứng bị vỡ.
  • Bước 2: Cho mật ong đã chuẩn bị vào tô thủy tinh rồi đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô.
  • Bước 3: Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau khoảng 1 ngày, bạn cần lật ngược chiều lòng đỏ trứng đề chúng chín đều. Tổng thời gian ngâm trong 2 ngày là đã có thể sử dụng.

Để đảm bảo ngâm trứng gà với mật ong thành công. lòng đỏ trứng phải chín đều, không nát, cứng rắn, màu sắc cam và không còn vị tanh.

Cần lưu ý gì khi dùng trứng gà ngâm mật ong?

Bạn đang có ý định sử dụng trứng ngâm mật ong bởi những hiệu quả vượt trội đối với sức khỏe? Hãy lưu ý một số điểm sau để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Ăn trứng gà ngâm mật vào lúc nào để tăng cân?

  • Thời gian bảo quản tối đa trứng ngâm mật ong là một tháng. Sau thời gian này, tác dụng sẽ giảm đi rõ rệt và sẽ không còn thơm ngon nữa.
  • Chỉ nên sử dụng tối đa 3 quả trứng ngâm mật ong/tuần để tránh bị thừa chất.
  • Cần đảm bảo chọn loại trứng tươi, mật ong nguyên chất để đảm bảo lợi ích cuối cùng với sức khỏe.
  • Đối với băn khoăn ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không? Trên thực tế, với nguồn dinh dưỡng dồi dào của thực phẩm, đây không phải là món ăn dành cho người đang giảm cân.
Ngâm trứng gà với mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng một tháng

Hi vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn đọc hiệu rõ hơn về trứng gà ngâm mật ong và những lợi ích vượt trội của nó. Đây là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng từ người lớn, phụ nữ mang thai, nam giới,… bạn có thể tự làm tại nhà để cải thiện sức khỏe cho cả gia đình nhé.

By Phạm Trung Hiếu

Biên tập viên Phạm Trung Hiếu đã có hơn 5 năm kinh nghiệm biên tập thông tin sức khỏe nói chung và mảng Mẹ & Bé nói riêng cho các trang tin MarryBaby, theAsianParents...
Hiện tại, anh đang phụ trách biên tập các tin bài về Mẹ & Bé cho trang web MarryBaby với mong muốn cung cấp các thông tin khoa học và hữu ích giúp bạn đọc dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình nhỏ của mình.