Categories
Mang thai Chăm sóc mẹ bầu

Bà bầu có được ăn đào không? Lý giải cho nỗi băn khoăn, lo sợ bị sảy thai

Quả đào thơm ngon nhưng liệu đây có phải là độc dược đối với mẹ bầu, vì có quan điểm cho rằng loại quả này dễ gây sảy thai trong chớp mắt.

Bà bầu có được ăn đào không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều mẹ bầu thắc mắc, đặc biệt là những bạn thích ăn loại quả đầy hấp dẫn này. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy bà bầu có thể ăn quả đào. Đây là câu trả lời chính xác cho thắc mắc và bầu có được ăn đào không.

Lý do khiến bà bầu băn khoăn vấn đề “bà bầu ăn đào được không?”

Vấn đề “bà bầu không có được ăn đào” đã được truyền miệng từ rất lâu trong dân gian cho đến ngày hôm nay. Bởi vì, ông bà ngày xưa quan niệm rằng, nếu bà bầu ăn trái đào thì có thể dẫn đến nguy cơ bị sảy thai, sinh non. Hoặc nếu thai nhi bình ăn được sinh ra đời thì sẽ mọc nhiều lông; thậm chí trẻ sau sinh có thể sẽ bị câm điếc.

>> Bạn có thể xem thêm: Công dụng của trái bình bát, mẹ bầu ăn ngay loại quả rẻ tiền mà bổ dưỡng nhé!

Lý giải cho vấn đề “bà bầu có được ăn đào không?”

Bà bầu có được ăn đào không? Hiện tại, MarryBaby chưa tìm thấy bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc bà bầu không có được ăn đào. Hoặc nếu bà bầu ăn đào có thể gây sảy thai, sinh non hoặc dẫn đến các dị tật của thai, em bé mọc nhiều lông sau khi chào đời như lời của ông bà xưa truyền lại. 

Đến đây, các bạn đã yêm tâm về việc bà bầu vẫn có thể ăn được đào rồi phải không? Tuy nhiên, vẫn còn nhiều mẹ thắc mắc “bà bầu ăn đào có béo không?” Việc tăng cân quá nhiều dễ khiến mẹ bầu gặp biến chứng thai kỳ. May mắn thay, đào chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo, cho nên thích hợp để mẹ bầu dùng mà không sợ tăng cân.

Dù mẹ bầu vẫn có thể thoải mái ăn đào trong suốt thai kỳ. Nhưng, bạn cần lưu ý chỉ nên ăn mỗi lần một quả và 2-3 ngày mới ăn một lần thôi nhé. Bởi vì, mẹ bầu nếu ăn quá nhiều đào sẽ không còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng có thể gây tác dụng ngược và mất cân bằng dinh dưỡng.

[key-takeaways title=””]

Cách chọn đào ngon cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn những quả đào chín mọng, vỏ có màu vàng hoặc kem, lẫn với các đốm màu đỏ, sau đó đem rửa sạch và gọt vỏ để loại bỏ lớp lông đào rồi hãy ăn. Chỉ cần ăn phải 1 sợi lông đào cũng có thể gây ho, kích ứng khó chịu cho người dùng. Cho nên bạn hãy cẩn thận nhé!

[/key-takeaways]

Khám phá thành phần dinh dưỡng của quả đào

Thực tế, quả đào có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. MarryBaby mời bạn khám phá các lợi ích này nhé!

1. Giàu vitamin C

Vitamin C không chỉ tăng sức đề kháng cho mẹ mà còn giúp xương, răng, da, cơ và các mạch máu của thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, chất này cũng hỗ trợ mẹ hấp thụ sắt, một vi chất rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai.

2. Dồi dào folate

Folate trong đào giúp ngăn chặn các dị tật về ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Đây là một chất rất quan trọng cho sự phát triển của bé trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bà bầu có được ăn đào không
Bà bầu có được ăn đào không là thắc mắc của nhiều chị em

3. Nhiều kali

Đào chứa nhiều kali giúp làm giảm tình trạng co thắt cơ. Nhờ vậy mẹ bầu cũng giảm mệt mỏi thường gặp khi mang thai.

4. Chất xơ

Chất xơ có trong đào hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón thai kỳ rất hiệu quả.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn sơ ri được không? Tác dụng sơ ri mang lại cho mẹ bầu là gì?

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả đào

Bà bầu có được ăn đào không

Những lợi ích trên đã xóa tan thắc mắc bà bầu có được ăn đào không. Tuy nhiên, quả đảo có thể đem lợi ích cho người dùng nhiều hơn là bạn tưởng.

1. Chữa chứng buồn nôn khi ốm nghén

Mẹ bầu nào đang bị chứng buồn nôn hành hạ thì có thể thử ăn một quả đào hoặc uống một ly nước ép đào. Vị chua dịu nhẹ có thể chăm sóc cho bà bầu, giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn nôn khốn khổ này trong thai kỳ.

2. Trị động thai

Nhiều người cũng hỏi ăn đào có nóng không? Đào không nóng mà đây là loại quả có tính bình, mẹ nhé!

Theo Đông y, quả đào đem phơi, sấy khô có vị hơi chua, đắng, tính bình. Loại quả này có tác dụng chỉ huyết nên thường được dùng trong các trường hợp động thai.

Quả đào phơi hoặc sấy khô thường được dùng trong việc chữa chứng ra mồ hôi trộm, di tinh, thổ huyết, động thai. Nếu bị động thai ra máu, bạn có thể lấy 1 quả đào đem sao cho tới khi toàn bộ vỏ quả bị đen, rồi tán bột mịn, uống với nước ấm.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn chà là được không – Món ăn vặt giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

3. Thông kinh nguyệt

Bà bầu có được ăn đào không? Hạt đào có chất arginine có thể làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu . Do đó chúng cũng có tác dụng điều kinh, thông kinh nguyệt nữa.

4. Thải độc

Quả đào giúp thải độc tự nhiên cho cơ thể. Các hoạt chất trong loại quả này làm sạch dạ dày và ruột. Đồng thời, các độc tố, chất thải trong gan, thận, lá lách cũng được loại bỏ. Ngoài ra, việc bà bầu ăn 1 quả đào cũng hỗ trợ cho buồng tim hoạt động hiệu quả hơn.

[inline_article id=63594]

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc bà bầu có được ăn đào không? Chị em hãy lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho thai kỳ của mình nhé!