Categories
Mang thai Chăm sóc mẹ bầu

Bầu thèm gà rán – mì tôm??? Phải làm sao?

Bình thường tôi rất ít khi ăn những món có nhiều dầu mỡ, vì tôi ngại chúng sẽ khiến da tôi sinh mụn. Thế mà không hiểu sao,…

Bình thường tôi rất ít khi ăn những món có nhiều dầu mỡ, vì tôi ngại chúng sẽ khiến da tôi sinh mụn. Thế mà không hiểu sao, từ ngày cấn thai cô nàng Cà Tím, suốt ngày tôi chỉ thèm gà rán với mì tôm.

Ở ngoại thành xa xôi, chỉ có 1 tiệm gá rán duy nhất cách nhà tầm 7 cây số, vậy mà những đợt ốm nghén triền miên, không ăn nổi tí gì (kể cả uống sữa tôi cũng nôn) thì trong đầu tôi chỉ toàn nghĩ tới 1 miếng gà rán giòn giòn, cay cay. Và chỉ cần ông xã đi mua về 1 suất gà rán là tôi có thể ăn ngon lành.

Lại thêm cái cơn thèm mì tôm vào buổi tối! Trước đây tôi cũng rất ít khi ăn mì tôm vì biết mì này không có lợi cho sức khỏe nếu dùng nhiều. Ấy vậy mà đêm nào thai hành, tôi cũng chỉ thèm 1 bát mì tôm nghi ngút khói, thật cay, thật nóng. Chỉ cần ăn xong là có thể ngủ ngon!

Ba của Cà Tím sợ tôi ăn mì không thì không có chất cho con, nên cho thêm trứng, rau, thịt bò vào bát mì. Nhưng nhất định phải là mì chua cay, chứ nếu đổi thành 1 bát phở hay hủ tíu thì tôi sẽ không nuốt nổi ngay.

Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên, bầu bí có phải không nên ăn thức ăn nhanh (gà rán, hamburger,khoai tây chiên) và mì tôm nhiều quá không ạ?

Và có phải mẹ bầu không nên ăn thực phẩm quá cay hay không?

MarryBaby

Đại diện MarryBaby trả lời:

 

“Chào bạn,

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chiên rán như gà rán, khoai tây chiên đều có chứa một lượng phèn chua nhất định. Chính hàm lượng nhôm vô cơ trong nhóm phèn chua này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển não, làm não thai nhi chậm phát triển. Thậm chí, còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh Down. Ngoài ra, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến cân nặng của mẹ bầu mất kiểm soát, từ đó dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp…

Tương tự, mì tôm cũng không phải là một thực phẩm tốt cho bà bầu. Bởi thành phần chủ yếu của mì tôm thường là tinh bột, muối, bột ngọt và chất bảo quản, nhưng lại thiếu vitamin, chất xơ, protein. Đặc biệt, theo nghiên cứu, thậm chí sau một thời gian dài nằm trong dạ dày, mì tôm và những chất bảo quản trong đó vẫn chưa thể phân hủy hoàn toàn. 

Vì vậy, để có một thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi, bạn nên hạn chế ăn mì tôm và gà rán trong thời gian mang thai.

Thân!”