Cho tới hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu chính xác nào về những tác hại của công nghệ làm tẩy trắng răng đối với sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hầu hết các nha sĩ, trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên thực hiện công cuộc tẩy màu cho “cái gốc” của mình. Bởi theo nghiên cứu, peroxide, chất được sử dụng trong quá trình tẩy trắng sẽ gây ra sự ô-xy hóa, có thể gây ảnh hưởng đến mô và tế bào. Với những sản phẩm tẩy trắng răng có bán sẵn trong hiệu thuốc, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Tốt nhất, nếu muốn sở hữu một hàm răng trắng, bầu nên chờ đến hết 9 tháng “mang nặng” để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.
Đồng thời, các nha sĩ cũng khuyến cáo rằng, thay vì đi tẩy trắng răng, mẹ bầu chỉ nên đi khám răng định kỳ. Do sự thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang thai, mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu… cao hơn bình thường.
[inline_article id=76617]
Làm trắng răng tự nhiên: Mẹo hay đừng bỏ lỡ!
– Hạn chế sử dụng những thực phẩm có sắc tố mạnh như cà phê, trà…
– Chăm sóc răng miệng đúng cách, đánh răng 2 lần mỗi ngày và thường xuyên làm sạch cao răng, ít nhất 6 tháng/ lần. Trong 3 tháng cuối thai kỳ, việc phải nằm ngửa liên tục trong thời gian dài để bác sĩ thăm khác và vệ sinh răng miệng có thể gây khó chịu cho nhiều mẹ. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, bầu có thể “ghé thăm” nha sĩ trong giai đoạn 3 tháng đầu hoặc giữa.
– Trong mỗi lần đánh răng, bạn có thể trộn một lượng nhỏ baking soda (bằng hạt đậu) và kem đánh răng. Đừng quên súc miệng thật sạch để loại bỏ hẳn hỗn hợp này trong răng, bầu nhé!
>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan: