Chọn nguyên liệu là sữa chua, óc chó, cải bó xôi, chuối, kiwi…, 4 loại sinh tố dinh dưỡng cho bà bầu MarryBaby gợi ý sau đây vừa giúp thanh lọc cơ thể, giúp da đẹp tự nhiên từ bên trong, vừa bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Tham khảo ngay mẹ bầu ơi!
1/ Sữa chua óc chó thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bà bầu
Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Óc chó giúp bổ sung vitamin E, omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho, tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, nghiên cứu còn cho thấy mỡ phốt pho trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh cũng như thúc đẩy quá trình tạo máu và làm liền miệng vết thương. Vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng, mẹ bầu có thể dùng món sinh tố này như một bữa ăn nhẹ giữa buổi.
Nguyên liệu:
– 200g hạt óc chó
– 3 quả chuối chín cỡ vừa
– 2 hộp sữa chua
– 2 muỗng mật ong
Cách làm:
– Hạt óc chó lấy phần nhân cắt nhỏ.
– Chuối chín bóc vỏ cắt khoanh nhỏ, bỏ trong túi đóng mép và để đông trong vài giờ.
– Cho chuối đã để đông, sữa chua, óc chó và 2 thìa mật ong vào máy xay.
– Xay ở tốc độ thấp cho đến khi nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó tăng tốc độ xay cho đến khi nhuyễn.
– Cho hỗn hợp ra cốc, trang trí ít hạt óc chó cắt nhỏ lên trên.
2/ Sinh tố nghệ mát lạnh cho thực đơn ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
– 1 trái bưởi
– 2 quả cam
– 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt nhỏ
– 1 miếng gừng nhỏ (2,5cm)
– 1 miếng nghệ nhỏ (2,5cm)
– 4-5 viên đá
Cách làm:
– Ép lấy nước quả bưởi
– Ép lấy nước 2 quả cam
– Gọt vỏ, cắt nhỏ cà rốt
– Gọt vỏ gừng, nghệ. Cắt 1 đoạn khoảng 2,5cm.
– Cho nước ép cam và bưởi vào máy xay sinh tố. Thêm cà rốt, gừng và nghệ vào xay mịn.
– Đổ ra ly thưởng thức
3/ Sinh tố cải bó xôi lạ mà quen
Sự kết hợp khéo léo giữa cải bó xôi, bột quế, sữa chua, thêm chút mật ong, sinh tố cải bó xôi mang lại đến cho mẹ bầu một vị vừa lạ, vừa quá đỗi quen thuộc.
Nguyên liệu:
– 60g cải bó xôi hoặc xà-lách xoăn
– 150ml sữa dừa
– 60ml sữa chua
– 8ml mật ong
– 5g bột quế
– 1 quả chuối
– 240g đá viên
Cách làm:
– Cải bó xôi rửa sạch, bỏ gốc, cắt khúc, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
– Chuối thái miếng, cho vào máy xay tiếp sau cải.
– Tiếp đó thêm mật ong, sữa chua, sữa dừa, đá vào xay nhuyễn tất cả.
– Cho sinh tố ra ly, dùng ngay.
4/ Sinh tố 2 tầng chuối – kiwi
Nguyên liệu:
– 2 trái kiwi xanh
– 2 quả chuối
– 1 ít cải bó xôi
– 240g sữa chua
– 120ml sữa tươi
– Đá viên.
Cách làm:
– Kiwi gọt vỏ cắt lát. Chuối bóc vỏ, cắt khoanh. Cho kiwi, chuối vào túi nilon cho vào tủ đông để đông lạnh trong 3 tiếng hoặc qua đêm.
– Cải bó xôi rửa sạch, vẩy ráo.
– Cho 1/2 lượng sữa tươi, sữa chua, chuối đông lạnh vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Tiếp theo cho lượng sữa tươi, sữa chua còn lại, kiwi đông lạnh, cải bó xôi vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Trút sinh tố kiwi ra 1/2 ly, tiếp đến cho 1/2 sinh tố chuối lên trên ta được sinh tố 2 tầng. Trang trí với lát kiwi.