Trứng bắc thảo là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Ăn trứng bách thảo thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? Bài viết này MarryBaby sẽ giải đáp vấn đề bầu ăn trứng bách thảo được không. Hãy cùng theo dõi nhé.
Dinh dưỡng từ trứng bắc thảo mẹ đã biết chưa?
Trước khi tìm hiểu về vấn đề, bà bầu ăn trứng bắc thảo được không; chúng ta cần hiểu về món ăn này. Trứng bắc thảo có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng tới nay đã phổ biến trong ẩm thực Việt. Khi bóc lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng đặc, trong và có màu đen; lòng đỏ có màu xám hoặc xanh đen. Trứng có vị béo và mùi hăng.
Thành phần trong trứng bắc thảo gồm:
- Nước
- Proteinc
- Chất béo
- Tinh bột
- Canxi
- Sắt
- Phốt pho
- Kali
- Vitamin B1
- Vitamin A
>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Ăn gì để sớm có tim thai và những thực phẩm mẹ cần đưa vào thực đơn.
Tuy nhiên, trứng bắc thảo có tính hàn và có thể chứa các chất độc hại như asen, chì, cadmium… Vậy trứng bắc thảo có tốt không, bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? MarryBaby mời bạn đọc tiếp.
Bà bầu ăn trứng bắc thảo được không?
Trứng bắc thảo có tính hàn và có thể chứa các chất độc hại như asen, chì và cadmium. Vậy bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? Bà bầu ăn trứng bắc thảo rất có hại cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng xấu tới trí não thai nhi. Dưới đây là các lý do mẹ nên biết.
1. Nguy cơ nhiễm độc
Quá trình chế biến trứng bắc thảo như bên trên cho thấy món ăn này không được làm chín bằng nhiệt độ mà chủ yếu được ủ chín bởi các nguyên vật liệu. Trong quá trình ủ dài ngày này, các thành phần của trứng có thể biến chất, gây hại cho cơ thể.
Ngoài ra, vi khuẩn có hại cũng dễ xâm nhập, tấn công sức khỏe của bà bầu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các chuyên gia dinh dưỡng trả lời là “Không!” nếu được hỏi: “Trứng bắc thảo có tốt cho bà bầu?”.
2. Bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? Mất ngủ
Trứng bắc thảo có tốt cho bà bầu? Trứng bắc thảo chứa chì, thành phần khiến mẹ bầu có thể bị mất ngủ. Tình trạng này khiến bạn bị mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, rõ ràng trứng bắc thảo không tốt cho mẹ bầu.
3. Thiếu máu
Lượng chì trong trứng bắc thảo có thể khiến mẹ bầu thiếu máu. Trong thai kỳ, mẹ bầu cần một lượng lớn máu lớn đủ để duy trì hoạt động của mẹ và nuôi dưỡng thai nhi. Bà bầu ăn trứng bắc thảo có thể dẫn tới nguy cơ thiếu máu do trong loại trứng này có chứa một lượng chì nhất định.
4. Bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? Giảm sút IQ của thai nhi
Lượng chì trong trứng bắc thảo có thể khiến mẹ bầu bị rối loạn thần kinh, dễ gây teo não, sụt giảm trí tuệ. Nguy hiểm hơn, trứng bắc thảo còn dễ khiến sụt giảm trí não ở thai nhi.
Bên cạnh đó, trên thị trường trôi nổi cũng xuất hiện các loại trứng bắc thảo ngâm hợp chất đồng sunfat để rút ngắn thời gian ngâm trứng. Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn phải loại trứng này sẽ bị ngộ độc đồng, tổn thương mắt, não, gan, thận và gây nguy hiểm đến sức khỏe thai nhi.
Vậy trứng bắc thảo có tốt cho bà bầu? Câu trả lời rõ ràng là không! Tốt nhất bà bầu không nên ăn loại trứng này trong thai kỳ.
Trứng rất tốt cho sức khỏe của mẹ trong khi mang thai cũng như sự phát triển của thai nhi.Vì thế, mẹ bầu có thể ăn trứng gà, trứng vịt,… thay vì ăn trứng bắc thảo trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi nhé.
[inline_article id=186266]
Bà bầu ăn trứng bắc thảo được không? Như vậy, mẹ bầu không nên ăn trứng bách thảo trong thai kỳ vì sẽ ảnh hưởng xấu đến mẹ và thai nhi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mẹ bầu trong việc xây dựng thực đơn. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!