Sau khi sảy thai có nên ăn rau ngót không? Làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không? Đây là những câu hỏi được nhiều phụ nữ tìm kiếm vì muốn tử cung được phục hồi nhanh chóng. MarryBaby sẽ chia sẻ cho các chị em những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
Dinh dưỡng từ rau ngót
Rau ngót là loại rau rất phổ biến trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước khi tìm hiểu về vấn đề làm sạch tử cung bằng rau ngót, chúng ta hãy tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm này nhé. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI); trong 100g rau ngót gồm các chất dinh dưỡng sau:
- Protein: 5,25g
- Chất béo: 0,58g
- Chất xơ: 1,75g
- Natri: 306.3 mg
- Kẽm: 15.9 g
- Sắt: 212.5 mg
- Magie: 664.9 mg
- Canxi: 84.4 mg
- Phốt pho: 543 mg
- Vitamin C: 314.3 mg
>> Bạn có thể xem thêm: Sảy thai ra máu trong bao lâu? Mẹ cần biết để tránh nguy hiểm tính mạng
Làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không?
Rau ngót giàu canxi tốt cho xương, ngăn ngừa loãng xương. Loại rau này còn có thể thay thế cho protein từ động vật, giúp giảm nguy cơ sỏi thận. Tuy nhiên, rau ngót lại khá nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng papaverin trong loại rau này gây co thắt cơ trơn tử cung, dẫn đến sảy thai, xuất huyết.
Vậy làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không? Với phụ nữ sau sảy thai có thể ăn rau ngót để chữa sót nhau thai để tránh nhiễm trùng. Bạn có thể uống nước lá rau ngót từ 7-10 ngày để tống hết nhau thai ra ngoài.
Sau khi sảy thai nên ăn hoa quả và thực phẩm gì?
Khi bạn đã biết làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không; chúng ta cũng nên biết thêm các loại thực phẩm nên ăn sau sảy thai.
1. Thực phẩm giàu chất sắt
Bên cạnh việc, làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không; thì bạn nên bổ sung chất sắt có từ thịt đỏ; gạo lứt; đậu nành; đậu lăng; rau lá xanh; hạt bí; chocolate đen; bơ hạt mè; nho khô; đào khô… Để cơ thể hấp thu sắt hiệu quả, bù lại lượng máu đã mất trong quá trình sảy thai và giai đoạn sau đó. Bạn cũng nên bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin C như đu đủ, nho, chanh, dâu tây…
2.Thực phẩm cải thiện tâm trạng
Việc có thai rồi bị mất thai có thể khiến bạn mâu thuẫn dẫn đến trầm cảm. Ăn thực phẩm giàu magie có thể giúp bạn vượt qua cảm giác này. Magie có nhiều trong quả bơ; rau lá xanh; chocolate đen; đậu lăng. Sữa lắc ca cao cũng rất tốt.
3. Thực phẩm giàu canxi
Quá trình mang thai có thể khiến cơ thể thất thoát khá nhiều canxi để chuyển qua cho thai nhi. Do đó bạn cần bổ sung lượng canxi bị mất đi. Cụ thể nên nạp thêm rau lá xanh; các loại hạt; quả táo tàu; sữa và chế phẩm từ sữa; cá hồi; cá mòi; đậu nành…
4. Trái cây giàu vitamin C
Ngoài việc, làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không thì bạn cũng ăn nhiều rau quả tươi. Bổ sung rau xanh và hoa quả sẽ giúp bạn tránh bị sảy thai trong tương lai. Tốt nhất là các loại giàu vitamin C như cam chanh; dưa hấu; dưa chuột… rau lá xanh như kale; bắp cải; rau dền…
5. Thực phẩm bổ sung protein
Các axit amino trong protein sẽ giúp hàn gắn tế bào, giúp cơ thể hồi phục sau khi sảy thai. Protein có nhiều trong thịt gia cầm, trứng, sữa, phô mai, thịt nạc, hải sản, đậu lăng, sữa chua…
6. Thực phẩm giàu folate (vitamin B9)
Nếu muốn mang thai lần nữa, bạn cần bổ sung thực phẩm giàu folate như rau lá xanh; rau dền; đậu bắp; bông cải xanh; đậu lăng; cam chanh; bơ; bí đao; đậu Hà Lan…
7.Thực phẩm giàu omega-3
Các loại thực phẩm này giúp bạn chống lại tình trạng viêm nhiễm; trầm cảm; hạ cholesterol và hỗ trợ tim mạch. Omega-3 có nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, các loại hạt và hạt giống.
8. Carb
Bên cạnh việc, làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không; Thì lúc này cơ thể đang yếu ớt nên bạn cần bổ sung carb để tiếp thêm năng lượng. Carb có nhiều trong gạo lứt, chuối, khoai lang, táo, bưởi, cam…
[inline_article id=139750]
Hy vọng bài viết về làm sạch tử cung bằng rau ngót sau khi bị sảy thai có được không sẽ giúp ích cho các chị em. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt để nhanh hồi phục sức khỏe nhé!