Categories
Sự phát triển của trẻ Dinh dưỡng cho bé Năm đầu đời của bé

Thực đơn 2 món cháo dinh dưỡng cho bé 5-6 tháng ăn dặm

Không khó để mẹ tự nấu cháo dinh dưỡng cho bé 5-6 tháng tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, làm sao để món cháo vừa phải đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng, vừa phải trang trí bắt mắt để hấp dẫn bé cưng? Tham khảo thử thực đơn cho bé ăn dặm với 2 món cháo dinh dưỡng MarryBaby gợi ý sau nhé!

Chỉ cần chút khéo léo, mẹ đã có thể tự tay nấu 2 món cháo dinh dưỡng cho bé, chẳng những thơm ngon mà lại còn vô cùng bắt mắt. Không tin ư? Công thức ngay đây, mẹ trổ tài ngay nhé!

Cháo cà rốt bí đỏ + bơ dằm sữa mẹ

1. Cháo cà rốt bí đỏ

Nguyên liệu: 20gr gạo, 200ml nước, 20gr cà rốt, 20gr bí đỏ

Cách làm:

– Gạo vo sơ, để ráo. Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín.

– Cho gạo và nước vào nồi nấu khoảng 20 phút lửa vừa cho gạo nở tơi. Khuấy đều, thêm bí đỏ, cà rốt hấp vào nấu cùng khoảng 10 cho đến khi cháo chín nhừ.

– Rây cháo cà rốt, bí đỏ thật nhuyễn rồi cho bé dùng.

Cháo bí đỏ cà rốt
Sự kết hợp sáng tạo giữa cà rốt và bí đỏ làm món cháo dinh dưỡng đơn điệu trở nên hấp dẫn hơn hẳn

2. Bơ dằm sữa

Nguyên liệu: 1 lát bơ khoảng 30gr, sữa mẹ

Cách làm: Dằm nhuyễn sau đó trộn cùng một ít sữa mẹ, cho bé dùng tráng miệng sau khi ăn cháo hoặc giữa buổi.

Cháo bông cải + cá lóc dằm + táo hấp

Cháo bông cải cá lóc
Món cháo dinh dưỡng cho bé sử dụng nguyên liệu chính từ bông cải là lựa chọn hoàn hảo cho những “nhóc tỳ” kén rau

1. Cháo bông cải + cá lóc dằm

Nguyên liệu: 20gr gạo, 2 lá rau chân vịt, 40gr bông cải, 180ml nước, 30gr cá lóc

Cách làm

– Gạo vo sơ, để ráo. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, hấp chín, xay nhuyễn. Rau chân vịt rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Luộc cho tới khi chín mềm rồi nghiền nhỏ. Cá lóc bỏ da, hấp chín, gỡ lấy thịt bỏ xương, bằm thật nhỏ.

– Cho gạo, nước vào nồi nấu khoảng 20 phút lửa vừa cho gạo nở tơi. Khuấy đều, thêm bông cải, rau chân vịt đã nghiền nhỏ và cá lóc băm vào cháo đã nấu nhừ, khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo sôi lại là được.

– Lấy cháo ra rây nhuyễn rồi cho bé dùng.

2. Táo hấp

Nguyên liệu: 1/4 quả táo, sữa mẹ

Cách làm:

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng, dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong lò vi sóng trong 90 phút cho mềm.

– Thêm ít sữa mẹ vào trộn đều khi còn nóng ấm cho nhuyễn rồi cho bé dùng sau khi ăn cháo hoặc giữa buổi.