Chỉ cần chút khéo léo, mẹ đã có thể tự tay nấu 2 món cháo dinh dưỡng cho bé, chẳng những thơm ngon mà lại còn vô cùng bắt mắt. Không tin ư? Công thức ngay đây, mẹ trổ tài ngay nhé!
Cháo cà rốt bí đỏ + bơ dằm sữa mẹ
1. Cháo cà rốt bí đỏ
Nguyên liệu: 20gr gạo, 200ml nước, 20gr cà rốt, 20gr bí đỏ
Cách làm:
– Gạo vo sơ, để ráo. Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín.
– Cho gạo và nước vào nồi nấu khoảng 20 phút lửa vừa cho gạo nở tơi. Khuấy đều, thêm bí đỏ, cà rốt hấp vào nấu cùng khoảng 10 cho đến khi cháo chín nhừ.
– Rây cháo cà rốt, bí đỏ thật nhuyễn rồi cho bé dùng.
2. Bơ dằm sữa
Nguyên liệu: 1 lát bơ khoảng 30gr, sữa mẹ
Cách làm: Dằm nhuyễn sau đó trộn cùng một ít sữa mẹ, cho bé dùng tráng miệng sau khi ăn cháo hoặc giữa buổi.
Cháo bông cải + cá lóc dằm + táo hấp
1. Cháo bông cải + cá lóc dằm
Nguyên liệu: 20gr gạo, 2 lá rau chân vịt, 40gr bông cải, 180ml nước, 30gr cá lóc
Cách làm
– Gạo vo sơ, để ráo. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, hấp chín, xay nhuyễn. Rau chân vịt rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Luộc cho tới khi chín mềm rồi nghiền nhỏ. Cá lóc bỏ da, hấp chín, gỡ lấy thịt bỏ xương, bằm thật nhỏ.
– Cho gạo, nước vào nồi nấu khoảng 20 phút lửa vừa cho gạo nở tơi. Khuấy đều, thêm bông cải, rau chân vịt đã nghiền nhỏ và cá lóc băm vào cháo đã nấu nhừ, khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo sôi lại là được.
– Lấy cháo ra rây nhuyễn rồi cho bé dùng.
2. Táo hấp
Nguyên liệu: 1/4 quả táo, sữa mẹ
Cách làm:
– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng, dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong lò vi sóng trong 90 phút cho mềm.
– Thêm ít sữa mẹ vào trộn đều khi còn nóng ấm cho nhuyễn rồi cho bé dùng sau khi ăn cháo hoặc giữa buổi.