Categories
Sự phát triển của trẻ Dinh dưỡng cho bé Năm đầu đời của bé

3 kiểu biến tấu món trứng để thực đơn cho bé thêm lạ miệng

Vừa giàu dinh dưỡng, lại vừa là món ăn yêu thích của các bé, trứng là lựa chọn hoàn hảo của nhiều mẹ khi “lên” thực đơn cho bé. Tuy nhiên, cho con ăn hoài một món trứng chiên, trứng luộc liệu mẹ có chán? Tham khảo ngay 3 công thức chế biến món trứng siêu ngon, siêu hấp dẫn cho bé cưng, mẹ nhé!

Trứng là thực phẩm quen thuộc, lành tính có thể phù hợp với thực đơn cho bé trong bất kỳ độ tuổi nào, từ lúc mới ăn dặm, đến khi bé học mẫu giáo hoặc lớn hơn. Trong độ tuổi ăn dặm, bé chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng, và cách chế biến thông thường và đơn giản nhất là trứng luộc. Các bé từ 1 tuổi đã có thể ăn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ trứng, mẹ có thể chế biến trứng theo nhiều cách khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn.

3 cách chế biến trứng để thực đơn cho bé thêm hấp dẫn
Với 3 công thức MarryBaby bật mí sau, chắc chắn trứng sẽ thành món “tủ” của bé cho xem

Thực đơn cho bé #1: Xíu mại trứng cút thơm ngon

Xíu mại trứng cút thơm ngon thích hợp để làm món ăn mặn cả ngày cho bé
Xíu mại trứng cút thơm ngon thích hợp để làm món ăn mặn cả ngày cho bé

– Nguyên liệu:

  • 200gr thịt bằm
  • 5-6 quả trứng cút
  • Dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành tím, tiêu, hạt nêm.

– Cách làm:

  • Thịt bằm ướp ½ muỗng cà phê hành, tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường trong 15 phút cho thấm gia vị.
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ngò rí làm sạch.
  • Bọc thịt bằm quanh trứng cút, vo chặt. Cho xíu mại viên trứng cút vào nồi hấp chín rồi vớt ra để ráo nước.
  • Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1/3 chén nước khuấy đều cho đến khi sền sệt. Thêm ngò rí vào nấu cùng để lấy hương vị.
  • Tiếp đến cho xíu mại đã hấp vào để lửa nhỏ, trở đều để sốt thấm đều quanh viên xíu mại.
  • Bày xíu mại bọc trứng cút ra đĩa, dọn ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
xiu-mai-trung-cut
Chỉ với 4 bước đơn giản, mẹ đã có thể chế biến món xíu mại trứng cút cho thực đơn của bé thêm hấp dẫn

Thực đơn cho bé #2: Trứng chiên bánh hoa kiểu pizza

bgd-trung-chien-bach-hoa-ca-hoi-4-480x270
Sự kết hợp giữa nhân cá hồi, cà chua, nấm, đa vị đa sắc trong món trứng chiên sau đây chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị “khó tính” của nhóc quậy.

– Nguyên liệu:

  • 100gr phi lê cá hồi
  • 50g nấm kim châm
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả trứng gà
  • Hành lá, dầu ăn, muối, tiêu, đường.

– Cách làm:

  • Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt nhuyễn. Trứng gà đánh tan, nêm với ít muối tiêu. Nấm kim châm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho cá hồi, cà chua, hành lá, nấm kim châm vào trứng trộn đều.
  • Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho trứng vào tráng thành lớp mỏng. Đợi trứng chín lấy ra, cắt miếng tam giác như pizza, dọn kèm tương cà cho bé chấm.
  • Xếp những lát trứng chiên bách hoa chồng lên nhau và vẽ đường viền tương cà để tạo hình chiếc vương miệng đáng yêu.
trung-chien-banh-hoa
Bên cạnh những bước chế biến trên, nếu muốn tăng thêm vị béo cho món trứng mẹ có thể cho thêm phô-mai, sốt mayonnaise hoặc một ít sữa tươi vào hỗn hợp trứng trước khi chiên

Thực đơn cho bé #3: Trứng cuộn thanh cua

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và chút thời gian chế biến, mẹ đã có thể mang đến cho con món quà ẩm thực – trứng cuộn thanh cua ngon tuyệt
Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và chút thời gian chế biến, mẹ đã có thể mang đến cho con món quà ẩm thực – trứng cuộn thanh cua ngon tuyệt
– Nguyên liệu:
  • 2 quả trứng gà
  • 2 cây thanh cua
  • 1 trái dưa leo
  • 5g ngò rí
  • 5g ớt sừng
  • Gia vị: tương ớt, tương cà, mayonaise, hạt nêm, tiêu

– Cách làm:

  • Trứng đập tan, nêm chút hạt nêm, tiêu. Dưa leo cắt cọng vừa ăn. Thanh cua hấp chín khoảng 5 phút, cắt thanh dài như dưa leo. Ngò rí rửa sạch, vẩy ráo.
  • Cho một ít dầu ăn lên chảo, tráng đều chảo, cho trứng vào tráng thành lớp mỏng đều.
  • Lấy trứng ra, xếp thanh cua, dưa leo lên, cuộn tròn lại.
  • Pha nước chấm: 1 muỗng cà phê mayonaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà và ngò rí băm vào trộn đều.
Khi ăn cắt trứng cuộn thanh cua thành những khoanh vừa ăn, chấm kèm nước sốt.
Khi ăn cắt trứng cuộn thanh cua thành những khoanh vừa ăn, chấm kèm nước sốt.