Categories
Nấu ăn ngon Gia đình

4 cách làm bánh mì nướng bơ đơn giản “ngon tuyệt cú mèo”

Bánh mì với đủ mùi vị đa dạng từ thịt, cá, trứng… dường như đã quá quen thuộc và phổ biến đối với mỗi người chúng ta. Nếu muốn có món ăn lạ miệng hơn từ bánh mì, tại sao mẹ không thử học cách làm bánh mì nướng bơ béo ngậy, thơm ngon?

Dưới đây là 4 cách làm bánh mì nướng bơ đơn giản, mẹ hãy tham khảo và trổ tài làm món mới cho gia đình mình nhé.

1. Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

Với những bạn làm công sở, không có nhiều thời gian làm bữa sáng thì bánh mì nướng bơ mật ong sẽ là phương cách “cứu cánh” giúp no bụng mà vẫn nhận đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 ổ bánh mì (cho cả nhà ăn).
  • 30g bơ lạt.
  • 70ml mật ong nguyên chất.
  • Dụng cụ: Chảo, bát, thìa, gậy cán bột…

Cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

  • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp mật ong: Bạn cho bơ vào nồi hoặc chảo đun với lửa nhỏ cho tan. Khi thấy bơ tan chảy hết thì tiếp tục cho mật ong vào rồi khuấy đều hỗn hợp lần nữa, sau đó tắt bếp.
  • Bước 2: Đặt bánh mì lên mặt phẳng rồi dùng gậy cán bột cán bánh mì theo chiều dọc hay chiều ngang đều được. Nếu không có gậy cán bột, mẹ có thể thay thế bằng chày hoặc vật dụng tương tự nhưng phải sạch sẽ hoặc rửa kỹ trước khi cán.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau khi làm nóng, mẹ cho bánh mì vô (lưu ý không cho dầu vào chảo và nướng với lửa nhỏ).
  • Bước 4: Khi thấy bánh mì chuyển màu vàng nâu, mẹ lật lại bánh cho tới khi 2 mặt vàng đều.
  • Bước 5: Dùng thìa hoặc cọ quét bơ và mật ong lên đều 2 mặt bánh, rồi tiếp tục nướng thêm một lúc nữa để bơ và mật ong ngấm đều.
  • Bước 6: Sau khi bánh chín và có mùi thơm thì gắp bánh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc cầm ăn cả bánh tùy theo sở thích.

Bánh mì bơ nướng mật ong khi hoàn thành có màu vàng ươm, giòn và thơm lừng hấp dẫn.

cách làm bánh mì nướng bơ mật ong

2. Cách làm bánh mì nướng bơ đường giòn tan

Với nguyên liệu dễ tìm, quá trình thực hiện đơn giản, vậy mẹ còn chần chừ gì mà không thử bắt tay làm bánh mì bơ siêu ngon, giòn rụm này chứ!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 ổ bánh mì dài.
  • 150g đường cát trắng.
  • 50g bơ thực vật nguyên chất.
  • Giấy nến, lò vi sóng, cọ quét bơ.

Cách làm bánh mì nướng bơ đường giòn tan

  • Bước 1: Bánh mì dùng dao cắt lát xéo khoảng 1-2cm.
  • Bước 2: Cho bơ vào chén rồi cẩn thận đặt trong lò vi sóng quay khoảng 20 giây để bơ tan chảy hết.
  • Bước 3: Xếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến, rồi dùng chổi quét đều bơ lên miếng bánh mì.
  • Bước 4: Tiếp theo, cho bánh vào lò nướng khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ 180ºC. Khi thấy bánh chín thì lấy bánh ra rồi rắc đường cát lên bánh, ăn ngay khi còn nóng.

Món bánh thơm ngon, giòn ngọt đã ra lò. Bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng bơ đường cùng 1 ly sữa nóng ít đường thì rất tuyệt đấy!

>> Bạn có thể tham khảo: Đa dạng cách chế biến ức gà giảm cân trong vòng 3 phút

cách làm bánh mì nướng bơ đường

3. Cách làm bánh mì nướng bơ sữa

Bánh mì nướng bơ sữa ngoài hàng quán có vẻ thơm ngon đối với con yêu, nhưng tiềm tàng vô số vi khuẩn, bụi đường có hại… Để an tâm hơn, mẹ có thể tự tay làm món ăn đơn giản này cho bé và cả gia đình mình. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 8 lát bánh mì sandwich.
  • 12 thìa súp sữa đặc.
  • 1 lít sữa tươi.
  • 2-3 thìa súp bơ lạt.
  • 1 thìa cà phê bột bạch đậu khấu.
  • 1 thìa súp đường cát trắng.
  • Hỗn hợp ăn kèm: Hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô.

[inline_article id=268986]

Cách làm bánh mì nướng bơ sữa

  • Bước 1: Đối với bánh mì sandwich bạn dùng dao cắt bỏ phần viền bánh bên ngoài, rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ, vừa ăn.
  • Bước 2: Hạt điều bóc vỏ rồi giã nhỏ.
  • Bước 3: Các loại quả đem đi bóc vỏ nhưng để nguyên, không giã.
  • Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ lạt rồi cho tiếp từng miếng bánh mì vào nướng sơ qua, cho tới khi bánh chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp và gắp ra bát cho ráo bơ.
  • Bước 5: Tiếp theo, vẫn sẵn chảo bơ đó, bạn cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn vào đảo sơ qua 1 lượt cho thơm, rồi múc ra bát để nguội.
  • Bước 6: Bắc tiếp một cái nồi mới lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên ngọn lửa vừa. Sau đó cho tiếp sữa đặc, đường cát trắng, bột đậu khấu vào và khuấy đều tay.
  • Bước 7: Khi thấy sữa trong nồi sôi, vặn nhỏ lửa xuống và đun tiếp cho tới khi hỗn hợp cô đặc lại thì cho những miếng bánh mì nướng. Các loại quả vừa chiên khi nãy vào khuấy đều sơ lần nữa rồi tắt bếp. Bánh mì nướng lúc này sẽ ngấm đều với lớp sữa hỗn hợp cùng các loại quả khô.
  • Bước 8: Đừng quên cho thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên để tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn nhé.

>> Bạn có thể tham khảo: Ăn sữa chua không đường có tác dụng gì cho sức khỏe?

cách làm bánh mì nướng bơ sữa

4. Cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường

Món bánh mì bơ này tuy mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Hãy tham khảo cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì sandwich.
  • 4 thìa súp đường cát trắng.
  • 2 thìa súp nước lọc.
  • Bơ lạt.
  • Sữa tươi.

Cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường

  • Bước 1: Lần lượt cắt bánh mì thành miếng vuông, vừa ăn. Sau đó, mẹ cho bánh mì vào chảo nướng đều 2 mặt cho đến khi giòn (có thể thêm một chút bơ vào cho món bánh dậy mùi thơm).
  • Bước 2: Khi bánh mì có màu vàng nâu hơi nhạt thì tắt bếp và đổ bánh mì ra đĩa cho nguội.
  • Bước 3: Cho đường và nước vào chảo đun cho tới khi hỗn hợp tan chảy hết.
  • Bước 4: Tiếp đó, khi thấy đường chuyển sang màu caramel thì thêm bơ, sữa vào và khuấy thật nhanh tay.
  • Bước 5: Cuối cùng, đổ số bánh mì giòn trong bát khi nãy vào chảo caramel và đảo đều tay lần nữa cho thấm đều sốt thì tắt bếp. Để bánh không bị dính vào nhau, bạn trải đều bánh ra đĩa và ăn liền sẽ rất ngon.

Từ những mẩu bánh mì nhỏ hòa quyện caramel bơ đường này, bạn có thể thay thế cho bắp rang bơ ở rạp chiếu phim rồi đó, vừa coi phim vừa nhâm nhi món mình thích thì còn gì bằng!

>> Bạn có thể tham khảo: Buổi sáng ăn gì để giảm cân tức thì trong vòng 1 tháng?

cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường

Cách làm bánh mì nướng bơ tuy đơn giản nhưng bạn không nên coi bánh mì như món chính thay thế các bữa ăn chính hàng ngày. Tốt nhất, chỉ nên ăn 2-3 lần/1 tuần để bổ sung vừa đủ chất dinh dưỡng cho bản thân và cả gia đình thôi nhé.

 

By Vũ Thị Tuyết Hoa

Vũ Thị Tuyết Hoa học ngành ngôn ngữ Anh và tốt nghiệp tại trường Đại học Ngân hàng, song cô lại thấy mình có nhiều niềm vui khi dấn thân với nghề viết lách. Đó chính là lý do vì sao cô chọn làm việc ở Hellobacsi hơn 2 năm với vai trò là content writer và editor cho website HelloBacsi cũng như MarryBaby. Cô dần hoàn thiện bản thân mình hơn từng ngày qua việc sáng tạo cũng như chỉnh sửa nội dung cho trang web.

+ Từ tháng 10/2019 – tháng 11/2020: Phụ trách viết nội dung cho website HelloBacsi

+ Từ tháng 11/2020 – tháng 09/2021: Phụ trách biên tập các bài cộng tác viên và writer viết cho website MarryBaby

+ Từ tháng 09/2021 – HIện tại: Phụ trách tối ưu bài viết cho website MarryBaby