Categories
Mang thai Biến chứng thai kỳ

Bà bầu bệnh tiểu đường có được ăn dứa không?

Dứa là loại quả có vị chua, thanh mát và được bày bán phổ biến. Đây cũng là loại quả thường được chọn mua khi ăn tráng miệng, ăn vặt và còn xuất hiện trong nhiều loại bánh nữa. Vì vậy, nhiều bà bầu rất thích ăn quả dứa. Song bà bầu bệnh tiểu đường có được ăn dứa không?

Bệnh tiểu đường có được ăn dứa không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bởi vì trong thai kỳ, chỉ cần bạn chủ quan, ăn phải thực phẩm bất lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và bé, nguy hiểm có thể xảy ra tức thì.

Bà bầu bệnh tiểu đường có được ăn dứa không? Ăn dứa có tác dụng gì?

bệnh tiểu đường có được ăn dứa không

Bệnh tiểu đường thai kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Căn bệnh này gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như cao huyết áp, bệnh tim mạch, sức đề kháng yếu và dễ có nguy cơ tiền sản giật, sinh non, sảy thai, đặc biệt còn tăng các nguy cơ dị tật về hô hấp và tim mạch ở bé.

Do vậy, trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu luôn tuân thủ nghiêm các chỉ định của bác sĩ để sức khỏe nhanh hồi phục. Suốt hành trình này, chế độ dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng, chúng có thể khiến bệnh thêm trầm trọng và mẹ bầu phải tức thì đối phó với các biến chứng không lường trước được.

Do vậy, bà bầu bệnh tiểu đường có được ăn dứa không là một câu hỏi cực kỳ quan trọng. Bạn cần biết rõ đáp án này nếu đang trong thai kỳ nhé!

Quả dứa rất tốt cho sức khỏe của con người và cả mẹ bầu. Dứa có nhiều khoáng chất làm tăng sức đề kháng, an thần.Vậy bạn có từng thắc mắc ăn dứa có tác dụng gì (hoặc ăn khóm có tác dụng gì)? Dứa thúc đẩy tiêu hóa thức ăn, chống rối loạn tiêu hóa, chống xơ cứng động mạch, chữa viêm khớp, sỏi thận… Ngoài ra, việc ăn dứa cũng giúp giảm cholesterol trong máu. Vì thế, loại quả này có thể giúp mẹ bầu kiểm soát tốt cân nặng và mẹ cũng nên ăn dứa trước khi sinh.

Bà bầu bệnh tiểu đường ăn dứa như thế nào?

bệnh tiểu đường có được ăn dứa không

Bà bầu bệnh tiểu đường có được ăn dứa không? Bạn ăn dứa và cảm nhận trái cây này có vị ngọt. Vậy vị ngọt này có nguy hiểm cho bà bầu bị tiểu đường và dứa có nằm trong danh sách đáp án của câu hỏi bệnh tiểu đường kiêng ăn gì.

Với câu hỏi bệnh tiểu đường có ăn được dứa không, MarryBaby xin khẳng định là bạn có thể ăn dứa và nên tuân thủ các nguyên tắc sau đây để đảm bảo chỉ số đường huyết trong thai kỳ không tăng đột biến nhé!

  • Tuy có vị ngọt nhưng dứa tốt cho bà bầu bị tiểu đường. Bạn vẫn nên ăn chừng mực như một loại trái cây và có thể dùng xen kẽ với các loại quả khác.
  • Ăn dứa có tốt không? Bạn chỉ nên ăn tối đa nửa quả dứa/lần, không nên ăn quá nhiều. Vì sao bạn phải luôn đặt câu hỏi ăn dứa hoặc ăn thơm nhiều có tốt không? Dứa chứa nhiều đường saccharose và glucose nên nếu ăn dứa nhiều, lượng đường trong máu của mẹ bầu bị tiểu đường sẽ tăng. Người bị bệnh tiểu đường cần phối hợp với các loại đồ ăn khác sao cho lượng đường sử dụng hàng ngày không vượt quá quy định.
  • Bạn có thể kết hợp dứa với thực phẩm chứa protein, chất xơ để cân bằng lượng đường trong chế độ dinh dưỡng.
  • Ăn dứa tươi thay vì chọn dứa đóng hộp.
  • Bà bầu bị tiểu đường không nên uống nước ép dứa vì nước ép dứa có lượng đường cao.
  • Khi đưa dứa vào thực đơn, bà bầu bị tiểu đường nhớ kiểm tra lượng đường huyết trong máu. Nếu thấy chỉ số đường gia tăng đáng kể, bạn hãy ăn ít hơn nhé.

Bà bầu bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì?

Đáp án cho câu hỏi bệnh tiểu đường có được ăn dứa không đã được giải đáp ở trên. Dưới đây là những trái cây mà bạn có thể dùng khi thắc mắc bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì.

  • Bưởi đỏ: Nếu thắc mắc bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì, bạn có thể chọn bưởi đỏ. Trái cây này rất tốt cho đường huyết, bạn dùng nửa quả bưởi đỏ/ngày.
  • Cam: giàu vitamin C, nhiều kali, an toàn đối với người bệnh tiểu đường.
  • Đào: có chỉ số đường thấp, lại giàu vitamin A, C, kali và chất xơ.
  • Anh đào (cherry): với đặc tính chống oxy hóa, chứa ít carbohydrate, mẹ bầu có thể ăn khoảng 12 quả anh đào/ngày. Loại quả này có công dụng hiệu quả trong việc ổn định đường huyết.
bệnh tiểu đường có được ăn dứa không
Bên cạnh dứa, anh đào cũng là loại quả mẹ bầu bị tiểu đường có thể chọn mua
  • Mơ: giàu chất xơ, ít carbohydrate và có lượng vitamin A cao.
  • Táo: Nếu thắc mắc bà bầu bệnh tiểu đường ăn gì tốt, bạn có thể chọn táo. Loại quả này chứa nhiều chất oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm lượng cholesterol, giảm béo.
  • Kiwi: giúp hạ đường huyết trong máu, giàu chất xơ, vitamin C.
  • Quả cóc: chứa nhiều chất oxy hóa và có tính năng giảm lượng đường trong máu.
  • Quả bơ: chứa ít đường, giàu dinh dưỡng.

[inline_article id=217639]

Bệnh tiểu đường có được ăn dứa không? Câu trả lời của MarryBaby là CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC vì dứa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Song trong quá trình chữa bệnh tiểu đường, mẹ bầu vẫn nên cân nhắc, ăn thử dứa từng chút một để xem có phù hợp với lượng đường huyết của bản thân. Khi ăn dứa, bạn nên tuân theo các cách hướng dẫn như trên và thường xuyên đo chỉ số đường trong cơ thể để có điều chỉnh kịp thời, bạn nhé!

Vinh An