Sau một thời gian dài nào bánh trưng, nước ngọt và các loại kẹo, mứt, bé cưng có vẻ trở nên biếng ăn hơn hẳn. Vậy, sao mẹ không trổ tài, vào bếp chế biến món pudding thanh mát cho bé giải nhiệt?
1. Pudding đậu hũ trứng
Nguyên liệu
1 cây đậu hũ trứng
500ml sữa tươi
120-150g đường
5-7g bột jelly (có thể thay thế bằng bột agar)
Mứt dâu và dâu tươi để trang trí
Cách làm
– Xay nhuyễn đậu hũ với ít sữa tươi.
– Phần sữa tươi còn lại ngâm với bột jelly và đường, khuấy tan sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bột jelly tan hoàn toàn.
– Thêm hỗn hợp đậu hũ và sữa tươi vừa xay nhuyễn vào, trộn đều.
– Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh trước khi dùng.
– Trước khi dùng lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới ít siro dâu hoặc một loại siro yêu thích của bé
– Trang trí thêm trái cây tươi.
2. Pudding xoài
Nguyên liệu
3 quả xoài chín
2 lá gelatin (10gr bột gelatin)
160ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa tùy thích
60ml heavy cream ướp lạnh
1/2 chén đường cát
Cách làm
– Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó cho vào lò vi sóng để 30 giây cho tan chảy, lấy muỗng khuấy cho tan.
– Cho 1/2 lượng sữa, đường và gelatin đã ngâm vào nấu lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội.
– Xoài cắt miếng vuông, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm phần sữa còn lại vào xay nhuyễn.
– Trút hỗn hợp xoài vừa xay vào sữa nấu, thêm heavy cream vào khuấy đều, sau đó lược qua rây cho mịn nhuyễn.
– Cho vào khuôn, để trong tủ lạnh 2-3 giờ đến khi hỗn hợp đông lại.
– Trước khi ăn, mẹ có thể dùng xoài và lá bạc hà để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.
3. Pudding gạo sữa dừa
Nguyên liệu
1/2 chén gạo
1/3 chén đường
200ml nước cốt dừa
100ml whipping cream
1 quả dừa non
1 quả xoài
Cách làm
– Dừa chặt lấy nước, cạo lấy phần cơm dừa.
– Gạo vo sạch, để ráo. Cho gạo, đường, nước cốt dừa, whipping cream và thêm vào 1/2 chén nước dừa tươi vào trộn đều, nấu lửa vừa cho đến khi gạo nở tơi, để nguội.
– Cho pudding gạo sữa dừa vào ly, thêm dừa non lên, trang trí thêm xoài cắt hạt lựu, dùng lạnh.